เวลาพิสูจน์ทุกอย่าง!!! เปิดชีวิตล่าสุด...ของ "น้องเต้" พับใบเตยขาย หลังผ่านพ้นดราม่าเดือด เห็นภาพแล้วต้องชื่นชม ตัวเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่!?

เวลาพิสูจน์ทุกอย่าง!!! เปิดชีวิตล่าสุด...ของ "น้องเต้" พับใบเตยขาย หลังผ่านพ้นดราม่าเดือด เห็นภาพแล้วต้องชื่นชม ตัวเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่!?

Publish 2018-04-16 11:00:38

จากกรณีเมื่อครั้งเกิดดราม่าใหญ่ เรื่องราวของน้องเต้ เด็กชายวัย 13 ปี พับใบเตยขายอยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน ที่ได้มาออกรายการแข่งขันเพื่อแรงรางวัลในรายการดัง โดยน้องเต้บอกว่าครอบครัวมีความลำบาก ต้องเดินไปโรงเรียนวันละ 2 กิโลเมตร จึงอยากมาขอมอเตอร์ไซต์มือสอง ไว้ให้ยายได้ขับไปส่งที่โรงเรียน นอกจากนี้ยายของน้องเต้ยังเล่าด้วยว่า ทุกวันจะต้องออกมารอเศษอาหารที่ร้านสะดวกซื้อ กินขยะประทังชีวิต เพราะไม่อยากไปขโมยใคร และต้องหาเก็บของเก่ามาขายนั้น ก่อนจะเกิดดราม่าร้อนแรงในโลกโซเชียล หลังมีการงัดหลักฐานต่างๆ ออกมาเปิดเผยความจริง ว่าแท้จริงแล้ว น้องเต้ไม่ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากจน รวมไปถึงยายยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ใช้หลานเป็นเครื่องมือในการเรียกรับเงินบริจาคอีกด้วย

 




โดยที่ผ่านมาทางเฟซบุ๊ก Momo Momo ได้ออกมาพูดถึงกรณีต่างๆ ของน้องเต้มากมาย ทั้งการใช้ชีวิต ฐานะความเป็นอยู่ รวมทั้งพฤติกรรมของยาย ที่ไม่ใช่ยายแท้ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อความจริงถูกเปิดเผย ทางรายการต้นสังกัดที่เปิดรับบริจาคถึงกับต้องสั่งปิดบริจาคทันที เพื่อสบยดราม่าดังกล่าว ซึ่งทางทีมข่าว DEEPS NEWS ได้สอบถามไปยังคุณปลา เจ้าหน้าที่เทศบาลหัวหิน ถึงเรื่องราวของน้องเต้ จนได้รู้ความจริงทั้งหมด ทั้งเรื่องเงินบริจาค 3 ล้าน จะถึงมือเด็กหรือไม่ และฐานะที่แท้จริงของครอบครัว รวมไปถึงความขยันของน้องเต้ ที่รักยาย เนื่องจากยายเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก ซึ่งแม้ว่าผู้ใหญ่จะดราม่ากันขนาดไหน แต่น้องเต้ก็ยังคงเป็นเด็กดีมาโดยตลอด 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เอาให้ชัดใครดราม่า!!มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ถกเทศบาลหัวหิน ตั้งทีมดูเงินบริจาค "น้องเต้" ตกใจสุดๆฟังจนท.เล่าเรื่องยายไม่กล้าพูด 3 ล.จะถึงมือเด็ก?
 


ล่าสุดหลังเรื่องราวผ่านไปเพียง 1 สัปดาห์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Momo Momo ก็ได้ปิดเฟซบุ๊กหายเงียบไป พร้อมทิ้งท้ายก่อนหน้านั้นแต่เพียงว่า มีผู้ที่บริจาคเงินให้น้องเต้บางคน ไปติดต่อขอเงินคืนกับทางรายการเท่านั้น ส่วนชีวิตของน้องเต้ตอนนี้ คุณปลา เจ้าหน้าที่เทศบาลหัวหิน ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซึ่งเป็นตลาดที่น้องเต้มาพับใบเตยขายประจำ โดยพบว่าน้องเต้ยังคงมานั่งขายของ แม้จะมีเงินบริจาคเข้ามามากมาย และมีลูกค้ามาอุดหนุนกันหลายคน ส่วนเรื่องดราม่าต่างๆ ก็คงผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้คุณปลายังบอกด้วยว่า เรื่องราวทั้งหมดสามารถพิสูจน์ได้ว่า น้องเต้เป็นเด็กดี และขยันทำมาหากิน เคยหาเลี้ยงน้องยังไง วันนี้ก็ยังทำเหมือนเดิม

 

 

 

 

 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล