ทำไปได้ยังไง!! นาที "ยีราฟ" สุดโชคร้าย ยื่นหัวเล่นกับนักท่องเที่ยว กลับถูกปิดหน้าต่างรถไล่...สุดท้ายกระจกแตกใส่หน้าทั้งใบ!?? (ชมคลิป)

Publish 2018-04-11 12:46:13

เป็นภาพเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักสัตว์อย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปคู่รักคู่หนึ่งขับรถเที่ยวชมซาฟารี โดยเลื่อนหน้าต่างกระจกรถลงทั้งหมด เมื่อยีราฟยื่นหัวเข้ามาในรถของพวกเขา หญิงสาวที่นั่งในรถไม่มั่นใจว่าจะไล่ยีราฟอย่างไร เธอจึงเลื่อนหน้าต่างกระจกรถขึ้นเพื่อให้มันชนหน้าของยีราฟ แต่แล้วกระจกก็แตกในที่สุด ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นนั้นเจ้าของรถคันที่อยู่ข้างๆ รถคันดังกล่าวได้บันทึกวิดีโอเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 


  

 

 

 

โดย เว็บไซต์เดอะซัน ระบุว่า นักท่องเที่ยวได้รับอนุญาตที่จะให้อาหารสัตว์ระหว่างขับรถท่องเที่ยวรอบสวนสัตว์ซาฟารี แต่กฎคือต้องปิดหน้าต่างรถไว้ครึ่งหนึ่ง ทั้งนักท่องเที่ยวยังได้รับคำแนะนำให้ไม่ยื่นมือออกนอกยานพาหนะระหว่างให้อาหารอีกด้วย ซึ่งการไม่ทำตามกฎจะทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายได้


ขณะที่ทางสวนสัตว์ บอกว่า เหตุการณ์นี้อยู่ระหว่างการสอบสวน พวกเราไม่สามารถให้ความเห็นอะไรได้ อย่างไรก็ตาม ยีราฟได้รับการตรวจอย่างรวดเร็วจากเจ้าหน้าที่ และพบว่าไม่ได้รับบาดเจ็บจากแก้วที่แตก ส่วนทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ระบุว่า “พวกเราภูมิใจในความปลอดภัย ความสนุกสนาน และการเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ และหวังว่าแขกของเราจะมีความสุขกับสัตว์ป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ การจัดแสดงโชว์ และสวนสนุก”

 

“แม้ว่าจะเป็นกรณีหายาก แต่สัตว์สามารถแพร่เชื้อที่เป็นอันตรายกับมนุษย์ได้ มันสำคัญที่คุณจะล้างมือด้วยสบู่และน้ำอุ่นหลังจากสัมผัสหรือให้อาหารพวกสัตว์ ก่อนที่คุณจะรับประทานอาหาร”

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน ชาวเน็ต ได้แสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “บางทีคุณอาจจะไม่ได้ใส่ใจความปลอดภัยของตัวเองมากพอ แต่มันเป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องใส่ใจ และเมื่อคุณเข้าไปในซาฟารีต้องคิดเรื่องความปลอดภัยของสัตว์ด้วย อย่างเจ้ายีราฟตัวนี้ มันดูอยากเล่นด้วย แทนที่จะปิดกระจกเธอควรจะลูบมัน อย่างไรก็ตาม อย่าทำแบบนี้กับเสือหรือหมาป่าหรือไฮยีน่า และอย่าทำโดยเด็ดขาดกับสิงโต” / “การปิดหน้าต่างหลังจากหัวของยีราฟเข้ามาแล้ว ช่างเป็นคนที่ไม่มีไหวพริบอะไรขนาดนั้น”

 

 

 

cr. youtube chanel MoMedia


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ