งานนี้ได้ใจคนไทยทั้งประเทศเต็มๆ"บังโหด"ซัดแรง!!"2บังอิสลาม"ดูถูกคนพุทธ?? คนอิสลามอย่างกู ไม่พอใจกับสิ่งที่พวกมึงทำ!! ทิ้งท้ายเจ็บ แรงแต่

Publish 2018-04-04 14:37:49

จากกรณี เรื่องราวที่ถูกแชร์และถกเถียงกันอยู่ในโลกโซเชียลตอนนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "YouLike คลิปเด็ด 4" ได้แชร์ข้อความและคลิปวีดีโอ รายกการ โต ตาล ซึ่งเป็นรายการของอดีตนักร้องชื่อดัง โต ซิลลี่ฟูล โดยเป็นกานตอบคำถามว่า คำถาม ? ทำไมอิสลามไม่มีรูปปั้นของพระเจ้า เหมือนรูปปั้นของชาวพุทธ ใว้ยึดเหนี่ยว

 


 
โดยในคลิปนั้น โต ซิลลี่ฟูล ได้พูดไว้ว่า การเป็นพระเจ้า 1 มีข้อแม้ว่า พระเจ้าต้องไม่เหมือนสิ่งใดที่พระองค์สร้าง เพราะพระองค์ยิ่งใหญ่เกินจินตนาการของมนุษย์ ผมจะไม่กราบสิ่งใดที่ต่ำกว่าผม รูปปั้นมันไม่มีชีวิต ผมจะไหว้ทำไมสิ่งมีชีวิตที่มันอัปลักษณ์กว่าผม ปั้นให้ตายก็หล่อสู้ผมไม่ได้ แล้วผมจะไหว้ทำไม ศาลพระภูมิบ้านมันเล็กกว่าบ้านผมและผมจะไหว้ทำไม ไอโฟนก็ไม่มีใช้ มันคนละรุ่นกันมันต่ำกว่าผม แค่พลักมันก็ล้มแล้ว ทำไมเราต้องไปกลัวหินกับปูน เรารู้อยู่แล้วว่าผู้สร้างมีแล้วทำไมต้องเอาจิตใจไปยึดเหนี่ยวกับสิ่งพวกนี้ 

พระพุทธเจ้าไม่เคยมีคำสั่งว่าให้ปั้นรูปปั้นเป็นตัวแทนของท่าน รูปที่ปั้นเหมือนท่านยังสวยสู้ท่านไม่ได้ ปั้นไม่เหมือนแน่นอน พระพุทธเจ้า มีเชื้อสายอินเดีย ต้องหล่อเหมือนผม และเคราต้องยาวกว่าผม อันนั้นไม่ใช่รูปพระพุทธเจ้าด้วยซ้ำ ผู้รู้สมัยก่อนมีเคราหมด


คลิปในรายการโต-ตาล


จากกรณีดังกล่าว คนอิสลามอีกรายหนึ่งที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล อย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า Zulqarnain Raja Haider หรือบังแจ๊ค ได้ออกมาไลฟ์สดโดยตั้งหัวข้อไว้ว่า ไม่ว่าจะศาสนาอะไร ก้อไม่สมควรเหยียดศาสนา

 

ขอบคุณคลิปจาก Zulqarnain Raja Haider

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี