เอาใจไปเลยพี่!!! "หนุ่ม"โดนรถชนท้าย คู่กรณีบอก "รถผมไม่มีประกัน" ก่อนเห็นใจจึงไม่เอาเรื่อง บอกเคยผ่านจุดที่ไม่มีมาก่อน!!

Publish 2018-03-28 14:29:11

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ วรพล  พิมบำรุง ได้โพสต์เรื่องราวลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยเล่าเหตุการณ์รถของตัวเองโดนรถอีกคันซึ่งมีสามีภรรยามาชนท้าย และกำลังนั่งกอดลูกน้อยวัย 3-4 ขวบ รีบยกมือไหว้ขอโทษ หน้าซีด พร้อมบอกว่า รถผมไม่มีประกันและขอโทษทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุใจความว่า “#รถโดนชนท้าย....เรารีบลงมาจากรถเพื่อจะมาดูว่ารถเป็นไงบ้าง คู่กรณีก็เดินลงมาจากรถเหมือนกัน พร้อมยกมือไหว้ด้วยสีหน้าที่ซีดเผือดและรีบกล่าวขอโทษรัวๆ สังเกตมองเข้าไปในรถเห็นเมียพี่เค้านั่งกอดลูกอยู่อายุราวๆประมาณ3-4ขวบ นั่งอยู่ด้วยท่าทางตกใจ เมื่อเดินไปดูแล้วรถเราไม่เป็นอะไรมากแค่กันชนบุบไปนิดเดียว แต่รถพี่เค้าไฟหน้าแตก เลยถามไปว่าพี่จะเอายังไงคับจะเรียกประกันรึเปล่า(เราจะได้อยู่รอเป็นคู่กรณี) พี่เค้าตอบออกมาด้วยสีหน้าเศร้าๆรถผมไม่มีประกันคับ #จุกอก รู้สึกสงสารและเห็นใจมาก


....เพราะเราเองก็เคยผ่านจุดนั้นมาก่อน #คนเรายามไม่มีบางทีมันก็ไม่มีเลยจริงๆ #เรื่องร้ายๆมักจะเกิดกับคนที่ลำบากนี่แระ เลยบอกพี่เค้าไปว่าไม่เป็นไรคับ รถผมไม่ได้เป็นไรมาก แล้วก็แยกย้ายกันไป แต่ภาพที่พี่เค้าเดินยกมือไหว้กล่าวขอโทษ ภาพที่เมียพี่เค้านั่งอุ้มลูกด้วยความหวาดกลัวและตกใจ มันชวนให้รู้สึกเห็นใจยิ่งนัก ปล.ไม่ได้ดูถูกพี่เค้าแต่ประการใด แค่รู้สึกเข้าใจและเห็นใจ #ความรู้สึกที่คนมีตังค์คงไม่เข้าใจ”

 

 

ขอบคุณ  วรพล พิมบำรุง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม