แทบทนฟังไม่ได้ !?! แม่แฉเป็นฉาก นาทีผัวใหม่ซ้อมลูกในไส้ เตะ ต่อย กระทืบ ...จิตใจทำด้วยอะไร!

แทบทนฟังไม่ได้ !?! แม่แฉเป็นฉาก นาทีผัวใหม่ซ้อมลูกในไส้ เตะ ต่อย กระทืบ ...จิตใจทำด้วยอะไร!

Publish 2018-03-27 15:59:39

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ เผยแพร่เรื่องราวพ่อเลี้ยงใจโหดทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส คืบหน้าล่าสุดทางเพจแจ้งว่า คุณเตชะ ทับทอง ได้ติดตามลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือ พร้อมได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า

ความคืบหน้าจากกรณีข่าวเด็กน้อย ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายสาหัส กรุณาแสดงความคิดเห็นมีเมตตาต่อแม่และเด็กด้วยนะคะ

เวลา 09.10 น. จนท.บพด.ชัยนาท ร่วมกับอัยการคุ้มครองสิทธิจังหวัดชัยนาท และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ได้ลงพื้นที่ไปยัง รพ.ชัยนาทนเรนทร เพื่อดำเนินการช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 21.00 น. แม่ของเด็กน้อย เห็นนายสมเจตน์ บุญโต (พ่อเลี้ยง) ใช้ส้นเท้ากระทืบ มือทุบ และศอกกระแทกบริเวณที่หน้าขาของ เด็กน้อย แต่ตนไม่กล้าที่จะบอกใคร

ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2561 เห็นอาการผิดปกติที่ขาของบุตรที่มีอาการบวม จึงได้แจ้งและให้แม่สามีพาเด็กมาที่ รพ.


จากการสอบถามเพิ่มเติมทราบว่า เมื่อ 3 วันก่อน นางสาววรัญญาฯ ได้ถูกสามีใช้โต๊ะฟาดที่ศรีษะ ทำให้ศรีษะแตกและสลบไป ถือเป็นการถูกทำร้ายที่เข้าข่ายความรุนแรงในครอบครัวด้วยเช่นกัน

การดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้น

1. รพ.ชัยนาทนเรนทร จะดำเนินการบันทึกร่องรอย บาดแผล ทั้งของแม่ และเด็ก เพื่อใช้ประกอบการดำเนินคดี และประสานนักจิตวิทยาของ รพ. ในการบำบัดเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของมารดา

2. อัยการคุ้มครองสิทธิจังหวัดชัยนาท ได้ประสานไปยัง สภ.ในพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการมารับแจ้งความที่ รพ.

3. นักจิตวิทยา บพด.ชัยนาท ร่วมกับ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ สนง.พมจ.ชัยนาท ได้ให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับบทบาทภารกิจของหน่วยงาน พร้อมจะดำเนินการออกคำสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพชั่วคราว ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 เพื่อป้องกันมิให้ผู้กระทำเข้าใกล้ และป้องกันไม่ให้กระทำซ้ำอีก ทั้งนี้ จนท.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยนาท จะดำเนินการติดตามเป็นระยะ และรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

Cr. เตชะ ทับทอง

 

 

ขอบคุณ แหม่มโพธิ์ดำ และ เตชะ ทับทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน