เเชร์เก็บไว้เลย!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)

เเชร์เก็บไว้เลย!! วิธีเก็บ "ต้นหอม-ผักชี" ให้ใช้ได้นานๆ เคล็ดลับดีๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ (มีภาพประกอบ)

Publish 2018-03-21 07:56:19

     เชื่อว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายต้องเคยพบปัญหาเรื่องการเก็บต้นหอมผักชีแน่นอน ซื้อมายังใช้ไม่ทันหมดเลย เน่าไปเสียก่อนแล้ว บางที่อยากใช้แค่รากเยอะๆ แต่เอาต้นมาโรยนิดเดียว แล้วที่เหลือจะให้ทิ้งก็เสียดา ก็ต้องหาวิธีเก็บให้เอาไว้ใช้ได้นานๆ



วิธีการเก็บต้นหอมผักชีให้ใช้ได้นานๆ

 

1.นำขวดน้ำที่สะอาดๆ แล้วก็แห้งสนิทมาตัดออกเป็น 2 ส่วน


2.นำผักชี หรือ ต้นหอมล้างและผึ่งให้แห้ง แล้วนำมาใส่ในขวด (ตามรูป)


3.นำส่วนฝามาประกบกับส่วนล่าง ปิดให้เรียบร้อย

 

หมายเหตุ: หากไม่มีขวด สามารถใช้กล่องพลาสติกทดแทนได้เช่นกัน แต่ต้องปิดฝาให้แน่น


 

     แค่นี้เราก็สามารถเก็บต้นหอมผักชีผักให้สดได้นานยิ่งขึ้น ข้อดีคือ ผักไม่เสียเร็ว ไม่ช้ำ นำมาทำอาหารก็ยังอร่อย สด ที่สำคัญถ้าเก็บดีๆจะอยู่ได้นานถึง 10 – 15 วันเลยนะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล 

ขอบคุณ รูปภาพจาก homenayoo
ขอบคุณคลิปจาก FoodTravelTVChannel



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์