ร้อนทั้งโซเชียล!! ชาวเน็ตดราม่ากันยับ!! "แม่ค้า" เทเศษอาหารทิ้งท่อ จวกทำท่อตัน ทำอีกฝ่ายออกโรงเดือด...โต้กลับสนั่นเสียงแตก!??

ร้อนทั้งโซเชียล!! ชาวเน็ตดราม่ากันยับ!! "แม่ค้า" เทเศษอาหารทิ้งท่อ จวกทำท่อตัน ทำอีกฝ่ายออกโรงเดือด...โต้กลับสนั่นเสียงแตก!??

Publish 2018-03-17 15:45:40

เป็นประเด็นถกเถียงขึ้นมาในสังคมออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอย ได้โพสต์รูปภาพผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นแม่ค้า กำลังเทถังใส่เศษอาหารทิ้งลงท่อระบายน้ำ โดยระบุว่า... "เห็นภาพนี้แล้วอยากบอกอะไรกับนาง เชิญแสดงความคิดเห็นกันมาได้อย่างเต็มที่" 

 

เมื่อภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ ก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา หลายคนกล่าวว่า การทิ้งเศษขยะลงท่อแบบนี้คือหนึ่งในปัญหาที่ทำให้เกิดน้ำท่วม เพราะคราบไขมันจะหมักหมมอยู่ด้วยกัน บวกกับเศษขยะต่าง ๆ ด้วยแล้ว จะทำให้ท่อระบายน้ำอุดตันได้ง่ายมาก จนทำให้เวลาฝนตก ก็ทำให้ถนนหลายสายน้ำท่วมไปหมด


 

อีกหลายรายกล่าวว่า พ่อค้าแม่ค้ากลุ่มนี้ไม่ได้เป็นคนจน อีกทั้งมีรายได้มากกว่าคนทั่วไปด้วยซ้ำ แต่กลับทำลายสิ่งแวดล้อม แถมบางคนยังไม่เสียภาษีอีกต่างหาก

 

 

 

ขณะที่ชาวโซเชียลอีกฝั่งหนึ่งก็มีความเห็นแย้งว่า จริงๆ แล้วแม่ค้าไม่ได้ไร้จิตสำนึก เพียงแต่ไม่มีความรู้เรื่องการจัดการที่ดี ในภาพก็ใช้กรวยจ่อลงไปในรูท่อ ก็ช่วยป้องกันไม่ให้คราบหกเลอะพื้นได้อย่างหนึ่ง สังคมควรจะช่วยกันหาทางออก มากกว่ามามัวโทษว่าใครผิด ซึ่งมีชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า คนที่ด่าแม่ค้าในภาพ มีใครแยกขยะก่อนทิ้งหรือไม่ ดังนั้น ควรหันกลับมามองตัวเองก่อน และอีกหลายรายกล่าวว่า เป็นการจับผิดเกินไป แม่ค้าไม่ได้ผิดอะไร เพราะถ้าไม่ทิ้งตรงนี้ ก็จะคงไม่รู้แล้วว่าต้องไปเทที่ไหน.

 

 

 

 

 

cr. FB กลุ่มไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ