รู้มั๊ยกรูลูกผู้ใหญ่บ้าน!!ชาวบ้านสุดเหลืออด อ้างโดน"ไอ้กร่าง"ขับรถไล่ชน เหตุร่วมกันขวางทางหากินในวัดป่าคลอง11 เมืองปทุมฯ งานนี้เดือดมีคนเจ็บ

รู้มั๊ยกรูลูกผู้ใหญ่บ้าน!!ชาวบ้านสุดเหลืออด อ้างโดน"ไอ้กร่าง"ขับรถไล่ชน เหตุร่วมกันขวางทางหากินในวัดป่าคลอง11 เมืองปทุมฯ งานนี้เดือดมีคนเจ็บ

Publish 2018-03-16 14:21:06

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะเทือนความรู้สึกคนในสังคมเป็นอย่างยิ่ง และชาวเน็ตกำลังกระหน่ำแชร์ในโลกโซเชียล สำหรับที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ" ได้โพสต์เหตุการณ์ที่ระบุว่า ลูกผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ขับรถชนชาวบ้านแต่พูดจาอวดเบ่งใส่

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า..."#ลูกผู้ใหญ่บ้านแล้วไง!! สังคมว่าไง!! #จัดแบบตามใจ #เรื่องของเรื่องคือ... 14/3/61 ลูกผู้ใหญ่บ้านคนนี้(ไอ้อ้วนดำ) ที่หากินกับระบบของวัด ทำตัวกร่าง มันอยู่ฝ่ายกับเดียวกับไอ้พวกจัดระบบพาณิชย์ในวัดป่าคลอง11 ปทุมธานี มันไม่พอใจที่ชาวบ้านรวมตัวกันออกมาต่อต้านวัดในกรณีที่วัดสร้างกำแพงทึบปิดกั้นไม่ให้ผู้คนที่มาจอดรถในลานจอดรถฟรีได้เข้าวัดง่าย บังคับให้ไปเข้าทางที่พวกมันทำระบบพาณิชย์กันเอาไว้

 

 


#ไอ้อ้วนดำคนนี้...ได้ออกอาการกร่าง ขับรถตู้ของวัดในบริเวณทางเข้าออกวัดในอัตราความเร็วและแรง มีเจตนาที่ต้องการขับชนผู้คนที่ออกมาต่อต้านระบบของวัดจนได้รับบาดเจ็บ ตามภาพคือข้อเท้าต้องไปใส่เฝือกกันเลยทีเดียว #แต่การกระทำของไอ้เวรอ้วนดำคนนี้...ยังไม่มีความสำนึก ยังได้ออกอาการกร่าง ถือว่าระบบการจัดการพาณิชย์ที่อยู่ในวัดนี้ได้ใกล้ชิดกับตำรวจท้องที่ จึงไม่แยแสต่อการสำนึกผิด แถมได้โพสต์ลง facebook ตอบโต้กับสังคมแบบลอยหน้าลอยตา

 

#สังคมว่าไง... รู้ข้อมูลมาแค่ว่า ไอ้อ้วนดำคนนี้ขับรถกอล์ฟรับ-ส่งเชิงพาณิชย์สำหรับคนที่เข้าไปทำบุญกับวัด เป็นลูกผู้ใหญ่บ้าน แม่ชื่อนุช เป็นผู้ใหญ่หมู่ที่ 2 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี #ตามนั้นครับ...แวะไประแวกนั้น ... วานไปดูหน้าตามันทีว่าเหมือนกับรูปหรือเปล่า เสียดายตอนที่มันขับรถพุ่งมาชน...ชาวบ้านมือกล้องดันอัดคลิปมาไม่ทัน .......แต่พยานเห็นเหตุการณ์เยอะ 

 

 

ขณะที่ทางคู่กรณีที่ถูกพาดพิงว่าเป็นลูกผู้ใหญ่บ้าน ได้โพสต์เฟซบุ๊กในเชิงที่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่สถานีตำรวจเป็นที่เรียบร้อย โดยเผยว่า “กล้าทำกล้ารับครับ ขึ้นโรงพักเพราะขับรถเหยียบตีน ลูกผู้ชายพอครับ 5555555” และยังมีการตอบกลับในคอมเม้นต์หนึ่งเพิ่มว่า “น่าจะเปลี่ยนจากตีนเป็นหัวนะ”

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น คณะศิษยานุศิษย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงถึงสาเหตุการปิดวัด ห้ามกราบไหว้สักการะพญานาคภายในวัดว่า ที่ผ่านมามีปัญหากระทบกระทั่งกับชาวบ้านรอบวัด และมีผู้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ปัญหาได้ข้อยุติ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ฝ่ายธรรมยุต จึงได้ออกคำสั่งไปยังทุกวัดในเขตปกครอง ให้ยกเลิกพิธีที่ไม่เกี่ยวกับหลักการทางพุทธศาสนา และให้จัดปฏิบัติธรรม รักษาศีล แทน


โดยนางสุนทร อ่อนหิรัญ แม่ค้าที่ขายของหน้าวัด บอกว่ารู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากประชาชนที่ศรัทธาวัดป่าคลอง 11 มีจำนวนมาก ต่างไม่สามารถเข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือได้ ในส่วนของความขัดแย้งอยากให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันเพราะเป็นชาวพุทธเหมือนกัน

 

ด้านพระราชวรเมธาจารย์ กล่าวว่า ได้ออกคำสั่งเป็นหนังสือไปยังเจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอทั้งหมด ให้งดกิจกรรม เช่น พิธีบวงสรวง บูชาพญานาค และการกระทำพิธีต่างๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวัด และพุทธศาสนา เนื่องจากวัดเป็นที่ปฏิบัติธรรมถือศีลของพุทธศาสนิกชนที่ต้องการความสงบเงียบ ไม่ใช่เป็นเหมือนทุกวันนี้

 

*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ  เที่ยงวันทันเหตุการณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ชน