พังหมดแล้วออเจ้า!!! คนพระนครฯ ออกโรงตามรอย การะเกด ทำขอบหน้าต่างหัก...เพจดังลั่นอย่าให้พังพินาศหมดในรุ่นเรา! ชาวเน็ตจวกเละ?! (ภาพชุด)

พังหมดแล้วออเจ้า!!! คนพระนครฯ ออกโรงตามรอย "การะเกด" ทำขอบหน้าต่างหัก...เพจดังลั่นอย่าให้พังพินาศหมดในรุ่นเรา! ชาวเน็ตจวกเละ?! (ภาพชุด)

Publish 2018-03-13 16:30:45

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อในเฟซบุ๊ก "Rungthip Thonglee" ชาว จ. พระนครศรีอยุธยา ได้เผยแพร่ภาพวัดเชิงท่า ในจ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีสภาพขอบหน้าต่างแตกหัก พร้อมทั้งขอความกรุณาคนที่เข้ามาถ่ายรูปในโบราณสถานหรือตามรอยแม่หญิงการะเกด ขอให้ช่วยกันดูแลรักษา เพื่อที่จะได้เก็บไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ดูกันต่อไป โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า
"ฉันในฐานะคนพระนครศรีอยุธยา คนที่มาถ่ายรูปโบราณสถานหรือตามรอยการะเกด ขอความกรุณาให้ช่วยดูแลรักษาโบราณสถานกันด้วยค่ะ จะได้เก็บไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ดู ขอความกรุณามา ณ ที่นี้ค่ะ"

**จากภาพเป็นบุคคลที่นั่งขอบหน้าต่างของวัดเชิงท่าจนหัก

ต่อมา เพจดังเฟซบุ๊กอย่าง "Drama-addict" ได้กล่าวเตือนสติถึงกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกันว่า "ในภาพนี้ เหตุเกิดที่วัดเชิงท่า เป็นฉากที่แม่การะเกดไปทำบุญแล้วโดนเหน็บ หลังละครฮิต คนก็ตามรอยไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่อยู่ในละคร ส่วนเหตุการณ์ในภาพ เกิดจากคนไปนั่งบนขอบธรณีประตู ขอบหน้าต่าง แล้วพังเลยจ้า เที่ยวดูชมวัฒนธรรมเป็นเรื่องดี แต่อนุรักษ์ไว้ให้ถึงรุ่นถัดไปได้ดูกันด้วย อย่าให้พังพินาศหมดในรุ่นเรา"


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง  พร้อมทั้งแชร์ออกไปเตือนสติคนไทย กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา Rungthip Thonglee / Drama-addictติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ