ตะลึงกันทั้งโรงพยาบาล!! ลุงชาวจีน วัย 63 ปี ก้างปลา ติดค้างในรูทวาร ดึงออกมานับร้อยชิ้น หลังกิน ซุปปลาคาร์พต้ม ในงานเลี้ยง!!

ตะลึงกันทั้งโรงพยาบาล!! "ลุงชาวจีน" วัย 63 ปี "ก้างปลา" ติดค้างในรูทวาร ดึงออกมานับร้อยชิ้น หลังกิน "ซุปปลาคาร์พต้ม" ในงานเลี้ยง!!

Publish 2018-03-13 10:37:01

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศ "เซี่ยงไฮ้อิสต์" ของจีน เปิดเผยเรื่องราวเตือนภัยจากการรับประทานปลาว่า ลุงแซ่โจว วัย 63 ปี ชาวเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตอนใต้ของจีน ได้รับประทาน “ซุปปลาคาร์พต้ม” ในงานเลี้ยง โดยกินทั้งเนื้อปลาและก้างปลาจนหมด เนื่องจากปลาที่ใส่ในซุปตัวค่อนข้างเล็ก และแม้ว่าก้างปลาจะครูดหลอดอาหารทำให้คุณลุงเจ็บเล็กน้อย แต่สักพักก็หายเจ็บและใช้ชีวิตตามปกติ
แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ลุงโจวพยายามขับถ่าย แต่กลับรู้สึกเจ็บที่ก้นอย่างรุนแรงจนทนไม่ไหว จึงให้ลูกชายพาไปส่งโรงพยาบาลเฉิงตู โดยแพทย์ทำซีทีสแกน เผยให้เห็นกลุ่มก้อนลึกลับและมีปลายแหลมอยู่ภายใน “ไส้ตรง” เมื่อแพทย์สอบถามลุงโจวก็ทราบว่าได้กินเนื้อปลาโดยไม่คายก้าง

 

 

ศัลยแพทย์ 2 คน ใช้เวลา 2 ชม. ช่วยกันดึงเศษก้างปลาหลายสิบชิ้นออกจากรูทวารของลุงโจวออกทั้งหมดนับแล้วรวมกว่า 100 ชิ้น แต่ยังมีเศษก้างปลาเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งค้างอยู่ภายในไส้ตรง แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ เนื่องจากกังวลว่าจะทำให้หลอดเลือดฉีกขาด ศัลยแพทย์จึงให้ลุงโจวกลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยบอกให้กลับมาโรงพยาบาลอีก 1 สัปดาห์ หากยังมีอาการเจ็บปวดอยู่

 


ศัลยแพทย์โรงพยาบาลเฉิงตูยอมรับว่า การผ่าตัดในครั้งนี้ถือว่าใหม่สำหรับพวกตน โดยอธิบายว่า ก่อนหน้านี้ เคยดึงก้างปลามากที่สุดออกจากก้นผู้ป่วยคนเดียวถึงราว 10 ชิ้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์