เปรมชะยะ เปรมชะ เปรมชัย..!! "พระมหาสมปอง" แนะ คาถาป้องกันตัวหากเข้าป่าเจอเสือดำ กระแทกใจแรงคนบางคน..ไปรายงานตัวกับท่านศรีวราห์กันเถอะ..??

Publish 2018-03-08 13:44:17

ต้องถือกำลังดุเดือดเป็นอย่างมากในสังคมไทยในเวลานี้สำหรับคดีของ เจ้าสัว เปรมชัย ที่ในสังคมนั้นต่างลุกขึ้นทวงคืนโดยติดแฮชแท็กในโลกออน์ไลน์ว่า #เสือดำต้องไม่ตายฟรี โดยหลังจากที่ คดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก 

 

ต่อมาจากกรณีดังกล่าวนั้น พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้า การดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้ต้องหาฆ่าสัตว์ป่า กรณีงาช้างที่ตรวจยึดได้จากบ้านพักของนายเปรมชัย ตรวจสอบดีเอ็นเองาช้าง เบื้องต้นมีรายงานว่าไม่ใช่งาช้างไทย ดังนั้นกรมอุทยานฯ ในฐานะที่เป็นผู้รับจดแจ้งขึ้นทะเบียนงาช้าง เป็นชื่อภรรยาของนายเปรมชัย ทั้งที่ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่ใช่งาช้างไทย ก็จะต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ในฐานะผู้เสียหาย ให้ดำเนินคดีกับภรรยาของนายเปรมชัย 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น บนโลกโซเชียลหรือในวงการต่างๆออกมาพูดถึงและปลุกจิตสำนึกมนุษย์ให้หยุดล่าสัตว์ ไม่เว้นแม้แต่วงการผ้าเหลือง "พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต" หรือที่รู้จักกันดีทั่วไปในนาม "พระมหาสมปอง" พระนักเทศน์ชื่อดังท่านหนึ่งของเมืองไทยที่มาพร้อมเสียงหัวเราะกับธรรมะฮาเฮในสไตล์ของท่าน

 

ล่าสุด โดยเฟซบุ๊ก Yanee Waikru นักข่าวช่องtpbs นั้นได้แชร์คลิปโดย "พระมหาสมปอง" ถูกถามในประเด็นที่ว่าท่านมีคาถาป้องกันตัวเมื่อเข้าป่าจะว่าอย่างไร ท่านก็ตอบในสไตล์ขำขันของท่านว่า "ใครที่เข้าป่า ซึ่งจะมีอันตรายมากมาย ถ้ากลัวเสือ ถ้ามีเสือมา ให้ตั้งนโม 3 จบ หลังนโม 3 จบแล้วก็ว่าตามนะ เปรมชะยะ เปรมชะ เปรมชัย เปรมชะยะ เปรมชะ เปรมชัย เสือจะวิ่งหนีไปเลย โดยเฉพาะเสือดำ ไปเร้วมากเลยนะ" และปิดท้ายด้วยว่า "ป่ะ..ไปรายงานตัวกับท่านศรีวราห์กันเถอะ.." 

 

 

 


ขอบคุณคลิปจาก Yanee Waikru


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน