เสื่อมจริงๆ!! "นักท่องเที่ยวสาว" ออกโรงแฉ เห็นจะๆ คนไทยโดดทัวร์เกาหลี ขาไป20แต่เหลือไปเที่ยวจริงแค่4 ไม่แปลกใจทำไม ตม.เกาหลีเข้มงวด??

เสื่อมจริงๆ!! "นักท่องเที่ยวสาว" ออกโรงแฉ เห็นจะๆ คนไทยโดดทัวร์เกาหลี ขาไป20แต่เหลือไปเที่ยวจริงแค่4 ไม่แปลกใจทำไม ตม.เกาหลีเข้มงวด??

Publish 2018-03-07 18:09:46

เป็นเรื่องราวที่เราจะได้ยินได้เห็นอยู่เป็นประจำ สำหรับข่าวคนไทยโดดทัวร์เพื่อแอบทำงานอยู่ในเกาหลีใต้แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ โดยส่วนใหญ่จะแฝงไปกับกรุ๊ปทัวร์ แล้วค่อยโดดออกจากกรุ๊ปทัวร์เมื่อผ่าน ตม. แล้ว ล่าสุดคุณ เมนลลิสา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เล่าประสบการณ์การไปเที่ยวเกาหลีผ่านกระทู้ "เพิ่งไปเกาหลีมาเมื่อปลายเดือน กุมภาพันธ์ ขาไป 20 คน เหลือเที่ยวจริงๆ 4 คน ขุ่นพระ !!!!" 

เป็นเพียงรูปภาพประกอบ

 

โดยคุณเมนลลิสา ได้เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นพยาบาลจึงเลือกที่จะไปเที่ยววันธรรมดา เมื่อไปถึงสนามบินหลังจากที่เช็กชื่อ ตนกับเพื่อนก็ยืนรออยู่กับไกด์เพราะยังไม่ได้เวลาเคาน์เตอร์เปิด ซึ่งไกด์ได้ถามย้ำว่าไปเที่ยวใช่ไหม และจะอยู่จนจบทริปใช่หรือไม่ ซึ่งตนก็ยืนยันหนักแน่นว่าไปเที่ยว

แต่ระหว่างนั้นไกด์ก็เริ่มคุยกันเองว่าโดดเยอะแน่ ๆ เพราะมาคนเดียวเยอะมาก ในกระดาษมีรายชื่อลูกทัวร์ 20 คน มาคนเดียวประมาณ 6-7 คน แถมแต่ละคนก็มีท่าทีแปลก ๆ รวมถึงแต่งตัวประโคมใส่ทองเส้นโต ซึ่งเมื่อถึงเกาหลี ปรากฏว่าติด ตม. 4 คน ที่เหลือผ่านหมด และหลังจากที่ผ่าน ตม. แล้ว ปรากฏว่าคนที่ไปเที่ยวจริงๆ เหลือเพียงแค่ 4 คน สุดท้ายจึงได้ไปจอยกับอีกกรุ๊ปที่มา 30 คน เหลือ 8 คน


ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าของกระทู้ถึงกับเข้าใจแล้วว่าทำไมคนไทยไปติด ตม.เกาหลี กันเยอะ ก็เพราะโดดทัวร์กันขนาดนี้ ไม่แปลกที่เขาจะเข้มงวด และขนาดเข้มงวดแล้วก็ยังรอดออกไปได้เยอะมาก อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องราวทั้งหมด มีดังนี้

 

 

 

 

 

 

ด้านสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมคนอื่น ๆ ที่ได้อ่านกระทู้ดังกล่าว ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันกระหน่ำว่า ต่อไปไกด์น่าจะแจกร่มชูชีพให้พวกนี้ก่อนขึ้นเครื่อง พอเข้าน่านฟ้าเกาหลีจะได้โดดร่มลงมาสมใจ!!

 

 

 

 

 

 

cr. คุณ เมนลลิสา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ