ผมไม่คู่ควรหรอกครับอาหารแบบนี้ หนุ่มนั่งกินสเต็ก...จู่ๆชายแปลกหน้ามาขอเงิน เลยเกิดเรื่องสุดประทับใจพีคในพีค ที่ใครอ่านแล้วต้องจี๊ดหัวใจ!

"ผมไม่คู่ควรหรอกครับอาหารแบบนี้" หนุ่มนั่งกินสเต็ก...จู่ๆชายแปลกหน้ามาขอเงิน เลยเกิดเรื่องสุดประทับใจพีคในพีค ที่ใครอ่านแล้วต้องจี๊ดหัวใจ!

Publish 2018-02-21 16:49:55

วันที่ 20 ก.พ. 61 ในเฟซบุ๊ก Supachai Subprasert ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจปนซึ้งไปในตัว เมื่อหนุ่มคนหนึ่งนั่งทานสเต็กอยู่ ปรากฎว่าเจอชายคนหนึ่งเดินเข้่ามาขอเงินเพื่อไปกินก๋วยเตี๋ยว แต่หนุ่มคนดังกล่าวได้ชวนมานั่งทานด้วยกัน แต่เมื่อได้ยินคำพูดของชายคนดังกล่าวแล้วฟังแล้วจี๊ดหัวใจสุดๆ แต่อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องที่น่าประทับใจอีก เมื่อเจ้าของร้านไม่เก็บเงินค่าอาหารของชายคนดังกล่าว โดยได้เล่าว่า

 

เราไม่เคยให้เงินขอทาน หลังเลิกงานอยากกินสเต็ก เลยแวะไปร้านในซอยหอ พอนั่งปุ้ปก็เห็นลุงคนนี้ ยืนยกมือไหว้ขอเงินโต๊ะข้างๆ ตอนแรกเรามองก็ไม่อะไร ซักพักแกเดินมาโต๊ะเรามาขอเงินกินก๋วยเตี๋ยวซักถ้วย เราก็บอกพี่อยากกินอะไร ถ้าหิวมานั่งกินกับผมเลย เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง แต่ถ้าจะขอเงินผมไม่ให้นะ เค้าพูดมาประโยคหนึ่งว่า ผมไม่คู่ควรหรอกครับอาหารแบบนี้ เชี่ยยยย เจ็บจี๊ดด อาหารแม่งมีความเหมาะหรือไม่เหมาะด้วยหรอวะ ใครแม่งเป็นคนกำหนดเราเลยบอกไม่มีอะไรไม่คู่ควรหรอก มาพี่มานั่งกับผม แล้วเลือกเลยจะกินอะไร พอสั่งปุ้ปก็นั่งคุยกันซักพักได้ความว่า เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด พ่อแม่เสียหมดแล้วแฟนก็เลิกลากันไป เข้ามาทำงานที่กรุงเทพแต่ก็ตกงาน มาเป็นเด็กวัดได้ 8 เดือน พอข้าวมาปุ้ปแกก็กินเร็วมากอาจจะเป็นเพราะหิวมาก แล้วก็นั่งคุยกันไป เราได้แลกเปลี่ยนการพูดคุยกับคนที่เราไม่รู้จัก เราได้รับรู้ถึงมุมมองของเค้า หลังจากกินอิ่มพี่แกก็ยกมือไหว้ใหญ่ เราบอกไม่ต้องไหว้ ซักพักพี่แกก็ขอตัวไปเก็บของเก่าต่อ เราก็เรียกเก็บเงิน พี่ที่ร้านบอกว่าผมคิดแค่ที่พี่กินนะ เราก็บอกไม่ได้ของซื้อของขาย พี่ที่ร้าน urban street เค้าก้ยืนยันว่าจะไม่เก็บเงิน พี่ใจดีมากๆครับผมนับถือใจเลย พอขากลับเราก็ได้แต่คิดว่า จริงๆเงินแค่ไม่กี่บาท ที่เราพอหาได้ การเลี้ยงข้าวใครซักคนมันไม่น่าจะอะไรมากมั้ง เรารู้ว่าการหิวแล้วไม่มีเงินมันเป็นยังไง วันนี้เราให้เค้ากินเค้าได้อิ่มท้องเราก็สบายใจ แค่นั้น เราไม่รู้ว่าที่พี่แกพูดมาเป็นจริงไหม เรารู้แค่ว่าการมองคนอื่นกินแต่ตัวเองไม่ได้กิน แม่งทรมานสัสๆ

 

 

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมและแชร์ไปในโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งอวยพร ขอให้เจริญในหน้าที่การงาน และชีวิต ประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน รายล้อมไปด้วยคนรัก เคารพนับถือครับ , ถ้าโลกมีคนดีแบบนี้คงดีน้อนับถือน้ำใจพี่มากค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Supachai Subprasertติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ