ความลับที่ซ่อนไว้มานาน !!? เบื้องหลังการ "แปรอักษร" แสตนด์เชียร์ ที่ทำภาพได้สุดอลังการ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ น้อยคนนักจะรู้ !!!

Publish 2018-02-04 11:54:25


ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของเบื้องหลังการแปรอักษรสแตนด์เชียร์ ของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่ทำให้ได้ภาพสุดอลังการ ซึ่งเราจะได้เห็นในทุก ๆ ปี ว่าแต่ละการแปรอักษรมีความปราณีตและสวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะการตอบโต้ข้อความกันไปมาระหว่างสองสถาบัน ที่ทำให้คนที่ได้ชมต่างรู้สึกสนุกสนานและคึกคักไปกับบรรยากาศน่าประทับใจ 

.

.

ซึ่งในเว็บไซต์ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กได้มีผู้ออกมาบอกวิธีการแปรตัวอักษร อย่างเช่นคุณ @NARUTOm1 ได้เปิดเผยว่า ภาพละเอียดที่แปร จะใช้สำหรับช่วงพิธีการ เพื่อความอลังการ เช่น รูปมหาวิทยาลัย รูปบุคคลสำคัญ ต้องพลิกสมุดทั้งหมด 25 ตำแหน่ง เช่น โค้ด 03 ตำแหน่งที่ 1 พลิกให้เป็นสีเบอร์ 22 หนึ่งที่นั่งจะมีโค้ดของตัวเอง

.

.

.

.

ขณะที่มีสมาชิกเฟซบุ๊กมาให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า  เลขในตาราง จะเป็นเลขที่บอกเฉดสี  สังเกตุที่รูปซ้ายดีๆจะมีเลขเล็กๆระบุไว้ ที่มุมกระดาษสี เราก็เปิดแต่ละตำแหน่งให้ได้สีตรงกับเลขในใบของเราให้ครบทั้ง 25 จุด แล้วรอพลิกโชว์พร้อมคนอื่นๆ ก็จะได้รูปละเอียด สวยงาม  ส่วนคำที่โต้กันเร็ว ๆ ตลก ๆ จะเป็นกระดาษสีใหญ่ ๆ แผ่นเดียว ยกตามสีที่เราได้รับมอบหมาย ซึ่งมีโค้ดบอกอีกเช่นกัน

.
ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 1

.

.

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 2

.

.ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 3

.

.

 ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 4

.

.

คลิปจาก : @dawdawwws  ทวิตเตอร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

;