กราบหัวใจ!!! หนุ่มใหญ่ใจบุญ ควักเงิน "1 ล้าน" บริจาคให้ "หมอแสง" สมทบทุน เดินหน้าผลิตยาสมุนไพรช่วยผู้ป่วยมะเร็ง!! (ชมภาพ)

Publish 2018-02-02 15:26:32

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ผู้ป่วยจะต้องลงบันทึกประจำวัน  เพื่อเดินทางไปรับยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของนายแสงชัย แหเลิศตระกูลหรือชาวบ้านเรียกว่า "หมอแสง" พบว่าที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาจากทั่วสารทิศ เพื่อลงประวันมากขึ้นกว่าทุกสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ต้นเดือนจะมีผู้เดินทางมาลงบันทึกเพื่อรับยาทั้งสิ้น ประมาณ 2-3 หมื่นราย  

 

 

 จากการที่มีผู้ป่วยโรคมะเร็งเดินทางมารับยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งมากขึ้นทุกเดือน ทำให้ต้นทุนในการซื้อสมุนไพรสูงมากขึ้นตามตัว เนื่องจากสมนุไพรในแต่ละชนิดมีราคาสูง อาทิเช่น เห็ดกระถินพิมาน กก. ละหลายล้านบาท รังนกนางแอ่น กก.ละกว่าแสนบาท เป็นต้น ด้วยสาเหตุที่การผลิตสมุนไพรช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็งมีราคาสูงและมีผู้ป่วยมาขอรับยาเพิ่มขึ้นทุกเดือน 

 

 

 


เพื่อช่วยเหลือทุนในการซื้อสมุนไพรมาผลิตยา นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ได้บริจาคเงินสด จำนวน 1 ล้านบาท ให้กับนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ที่ห้องประชุมศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อม กล่าวว่า  ดูจากข่าวคนที่มารับยาแก้โรคมะเร็งมากันเยอะมาก ลูก ๆ ก็มาเข้าคิวรับยาไปให้พ่อแม่ หมอแสงก็บริจาคฟรี เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสจะช่วยคนที่มารับยา หมอแสงได้เงินมาซื้อวัตถุดิบก็ผลิตยาได้เยอะ และอีกอย่างก็อยากจุดประกายให้รัฐบาลเห็นความสำคัญ   พี่น้องประชาชนมาเยอะ หมอแสงก็รักษาฟรีและอยากให้ดูแลเรื่อง  อย.และอนุญาตให้ถูกต้อง  ช่วยแนะนำว่าทำอย่างไรจะให้หมอแสงทำยาได้ถูกต้อง เราจะได้มีกำลังรักษาคนต่อไป เลยช่วยบริจาคเงินเพื่อให้คนมารับยามีโอกาสได้ยามากขึ้น ส่วน นายแสงชัย  แหเลิศตระกูล กล่าวว่า  ขอขอบคุณคุณบรรลือ  กุลละวณิชย์  ที่มีน้ำใจ ที่เห็นว่าเรามีรายจ่ายสูง มีคนมาเสนอขายเห็ดกันเยอะ เลยหาทุนซื้อไว้  คิดว่าจะเดินหน้าทำยาแจกไปเรื่อย ๆ ก่อน  ช่วงนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้กินยา ได้คนละ 10  เม็ดแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Clicknews
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์