แม่เจ้าโว้ย...เชื่องอะไรเบอร์นี้ !!?? ยักษ์ใหญ่ขี้เล่นโผล่ทักทายชาวประมง ชาวเน็ตฮือฮาเชื่องกว่าภรรยาตรูอีก! (คลิป)

Publish 2018-02-02 15:22:21

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 บนโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  เกรียงศักดิ์ บุญประสพ  เป็นภาพความสวยงามจากธรรมชาติเมื่อเขาและเพื่อนๆออกเรือหาปลาและจู่ๆมีเจ้ายักษ์ใหญ่ขี้เล่นว่ายมาทักทายแบบใกล้ชิดสุดๆซึ่งเจ้ายักษ์ใหญ่ตัวนี้ก็คือฉลามวาฬสัตว์ทะเลหาดูยากที่ไม่ใช่ว่าใครๆก็จะพบเจอได้บ่อยๆ ที่สำคัญเจ้าฉลามวาฬตัวนี้เชื่องสุดๆปรบมือตะโกนเรียกก็ว่ายเข้ามาหาและไม่มีการแสดงท่าทีหวาดกลัวหรือแสดงอาการมุ่งร้ายเลยแม้แต่น้อย

นอกจากจะโผล่มาใกล้ๆแล้วยังมีการหยุดเล่นกล้องเล็กน้อยก่อนจะว่ายกลับไป ซึ่งชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปวีดีโอต่างพากันชื่นชมและตื่นเต้นไปกับคลิปวีดีโอนี้ ต่างพากันตกตะลึงว่าสัตว์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นฉลามแต่ทำไมถึงได้เชื่องขนาดนี้อย่างกับหมา แมว บางคนถึงขั้นแซวแรงว่าเชื่องกว่าภรรยาสุดที่รักซะอีก

โดยฉลามวาฬตัวนี้ดูจากขนาดแล้วชาวเน็ตลงความเห็นว่ายังคงเป็นเพียงตัวลูกไม่ใช่ตัวโตเต็มที่ และก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวการพบฉลามวาฬขนาดใหญ่มาทักทายชาวประมงแบบใกล้ชิดเช่นนี้มาแล้วหลายครั้งซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทะเลทางภาคใต้นั่นเอง

จากการสืบค้นข้อมูลพบว่าฉลามวาฬโดยปกติแล้วมีนิสัยที่เชื่องเป็นทุนเดิมแม้จะมีขนาดตัวใหญ่ โดยความยาวที่มากที่สุดถึง 12.65 ม. หนัก 21.5 ตัน ได้ชื่อว่าเป็นฉลามพันธุ์ใหญ่ที่สุดแต่ทว่าอาหารหลักของเจ้ายักษ์นี้คือแพลงก์ตอน ทั้งนี้ก็ไม่สนับสนุนให้เข้าใกล้มันมากนักเพราะถึงแม้จะไม่เคยมีรายงานฉลามวาฬทำร้ายคนหรือสัตว์อื่นๆแต่เราก็ไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมของมันได้ทั้งหมด ทางที่ดีควรชมอยู่ห่างๆรักษาระยะและอย่าไปรบกวนมันจะดีที่สุด

ที่มา  เกรียงศักดิ์ บุญประสพ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน