แชร์ด่วน!! วิธีแก้ไขมือถือตกน้ำที่แท้จริง หลงไปแช่ถังข้าวสารตั้งนานแท้จริงแล้วไม่ใช่  บอกเลยวิธีนี้ได้ผลเกินคาด !!? (มีคลิป)

แชร์ด่วน!! วิธีแก้ไขมือถือตกน้ำที่แท้จริง หลงไปแช่ถังข้าวสารตั้งนานแท้จริงแล้วไม่ใช่ บอกเลยวิธีนี้ได้ผลเกินคาด !!? (มีคลิป)

Publish 2018-01-30 13:33:34

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเผลอทำโทรศัพท์มือถือตกส้วม ตกคลอง ตกอ่างล้างมือ เจอฝนตกหนัก หรือไม่ก็โดนสาดน้ำช่วงสงกรานต์ จนโทรศัพท์มือถือเปียกน้ำ เป็นปัญหาใหญ่ของคนใช้มือถือ เพราะถ้าปล่อยไว้หรือใช้ต่อไปโดยไม่แก้อะไรเลย มือถือของเราก็มีโอกาสพังได้ อย่าลืมว่า ไม่ใช่แค่ว่ามือถือพัง ซื้อมือถือเครื่องใหม่แล้วปัญหาจบ แต่ว่ายังมีข้อมูลสำคัญอยู่ในมือถือคุณด้วย  ซึ่งวิธีแก้ไขง่ายๆที่ทำกันโดยส่วนใหญ่ก็คือ ให้นำไปใส่ในถังข้าวสาร เพราะข้าวสารจะดูดความชื้นออกไปได้แต่ล่าสุด นิตสายสารวิทยาศาสตร์ฉบับหนึ่ง เปิดเผยว่า วิธีนั้นอาจจะใช้ได้ผลจริง แต่ไม่ได้รับประกันว่าโทรศัพท์มือถือของเรานั้นจะฟื้นคืนชีพมาได้ตามปกติ แต่เคล็ดลับง่ายๆ เมื่อเวลาทำโทรศัพท์มือถือตกน้ำก็คือ ให้รีบถอดแบตออกทันที แล้วนำไปแช่ไว้ในแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ น่าจะเวิร์คกว่ามาก เนื่องจากแอลกอฮอล์จะช่วยขับน้ำออกมา ดีกว่านำไปแช่ไว้ในถังข้าวสาร เพราะข้าวสารอาจจะไปติดในช่องเสียบหูฟังได้หรือบางทีข้าวก็อาจไม่ได้ช่วยอะไรมาก เพราะบางครั้งน้ำมันก็ลามไปทั่วแผงวงจรไฟฟ้าในเครื่อง ยากเกินที่จะเยียวยาแล้ว


ทั้งนี้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ออกมายืนยันว่า เคยลองใช้วิธีนี้แล้ว เห็นผลจริง อย่างไรก็ตาม แอลกอฮอล์เป็นสารที่ติดไฟได้ง่ายมาก จึงควรใช้ด้วยความระมัดระวัง

 

 ข้อมูล : Reviveaphone Thailand , กระทู้พันทิปหัวข้อ "มือถือตกน้ำ เอาไปแช่แอลกอฮอร์ ช่วยชีวิตมือถือได้จริงๆเหรอคะ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล