(คลิป) โคตรขวางจักรวาล! หญิงจีนกลัวสามีไม่ได้ไปด้วย ยืนขวางประตูรถไฟไม่ให้ปิด ร้องลั่น "รอสามีฉันก่อน!" ทำวุ่นทั้งสถานี

Publish 2018-01-10 15:05:30

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ม.ค. 61 ภายในสถานีรถไฟเหอเฟย์ มณฑลอานฮุย ประเทศจีน ที่จะมุ่งหน้าไปยังเมืองกวางโจว ได้มีหญิงรายหนึ่งยืนขวางประตูรถไฟเพื่อไม่ให้ประตูปิด เพราะเธอต้องการที่จะให้รถไฟรอสามีของเธอก่อน โดยจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่พยายามเข้ามาจัดการกับสถานการณ์ด้วยเหตุผล แต่หญิงคนดังกล่าวยังคงไม่ยอมและร้องตะโกนยืนยันว่ารถไฟควรรอสามีของเธออีกสักระยะหนึ่ง ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องตัดสินใจพาเธอออกจากขบวนรถไฟอย่างทุลักทุเล
 

 ซึ่งคลิปวีดีโอดังกล่าวเผยให้เห็นเหตุการณ์ความวุ่นวายภายในสถานีรถไฟความเร็วสูง ที่มีความยาวเกือบ 4 นาที และคลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในจีนอย่างรวดเร็ว และตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่าล้นหลาม ต่อพฤติกรรมไม่สนไม่แคร์ส่วนรวมระหว่างใช้รถโดยสารสาธารณะของหญิงชาวจีนคนหนึ่ง เมื่อเธอไม่ยอมเข้าไปนั่งประจำที่ของตนเอง และพยายามยืนเกาะประตูรถไฟไม่ให้ปิด เนื่องจากต้องการที่จะให้สามีของตนเองเดินทางไปพร้อมกันในขบวนนี้ด้วย ขณะที่มืออีกข้างหนึ่งก็ถือโทรศัพท์คุยกับสามีของตนพร้อมทั้งอ้างว่าเขาจะมาขึ้นรถในเร็วๆนี้
 

 


 

 

สุดท้ายหญิงคนดังกล่าวถูกปรับเงินจำนวน 2,000 หยวน (ประมาณ 9,900 บาท) และถูกคุมขัง 10 วัน ในข้อหาละเมิดกฎระเบียบทางรถไฟ อีกทั้งเธอยังถูกพักจากงานครูที่โรงเรียนประถมด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช