ผู้ชายคนนี้มีแต่ให้!! เซอร์ไพรส์จาก พี่ตูน เลือกสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ชาวอ.แม่สาย 1 สนาม

Publish 2017-12-25 22:21:3325 ธ.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องหนุ่มชื่อดัง ประกาศสร้างประวัติศาสตร์กับโปรเจคใหม่ โครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยวิ่งจากใต้สุดของประเทศไปสู่เขตเหนือสุดของประเทศ คือ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. เริ่มในวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค.2560 รวม 55 วัน เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยที่ขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วย รวมทั้งคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

หลังเคยสร้างปรากฏการณ์ โครงการก้าวคนละก้าว วิ่งการกุศลระยะทาง 400 กม. จากกรุงเทพฯ มาที่ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลบางสะพานมาแล้ว โดยตูนตั้งเป้าที่จะเป็นคนไทยคนแรกพิชิตการวิ่งจากใต้สุดมาเหนือสุด และจะเป็นการวิ่งระยะไกลครั้งสุดท้ายในชีวิต พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ให้คนไทย 70 ล้านคน ร่วมบริจาคคนละ 10 บาท เพื่อระดมทุนให้ได้ 700 ล้านบาทตามเป้าหมาย เเละในวันนี้ตูนเข้าเส้นชัยเป็นที่เรียบร้อย ประวัติศาสตร์ที่จะต้องจารึก ผู้ชายคนนี้ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม เเละทีมงาน ก้าว ผู้ที่เสียสละกาย และใจ อันใหญ่หลวง เพื่อประชาชนชาวไทย เเละยกย่องเขาให้เป็น ฮีโร่ พร้อมทั้งจำนวนเงินที่ประชาชนคนไทยช่วยกันบริจาคนั้น บรรลุเป้าหมายเกินคาด เเละตลอดเส้นทางการวิ่งประชาชนคนไทยคอยต้อนรับเเละให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

โดยระยะทาง2,215.40กิโลเมตร วิ่งมาแล้ว55วันเวลารวม386:27:33ชั่วโมง ยอดเงินบริจาควันที่ 25 ธ.ค. เวลา 21.30 น. อยู่ที่ 1,161,400,505.10บาท

นอกจากนี้ตูน ยัง ได้เลือกสร้างสนามหญ้าเทียม ให้กับโรงเรียนเทศบาลอ.แม่สาย เพื่อให้เยาวชนได้ฝึกทักษะฟุตบอล โดยก่อนหน้านี้ได้เลือกสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับน้องๆและส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับน้องๆและเยาวชนที่โรงเรียนบ้านจอมปิง จ.ลำปาง  ภายใต้แนวคิด คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นอกจากร่วมสนับสนุนโครงการ ก้าวคนละก้าว กับ ตูน บอดี้สแลม แล้ว ยังได้ทำกิจกรรมด้านกีฬาด้วยการสร้างสนามฟุตบอลให้เยาวชนไทย และ การมอบลูกฟุตบอลในโครงการ ''ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย'' จำนวนกว่า 20,000 ลูกให้กับเยาวชน 77 จังหวัดทั่วประเทศตลอดเส้นทางการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม อีกด้วย

 


 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส