แทบไม่เชื่อขาตัวเอง...กัดฟันวิ่ง!!! "พล่ากุ้ง" เล่าเรื่องซึ้งกินใจ...ระหว่างร่วมวิ่งกับ "ตูน บอดี้สแลม" จบแมตซ์ลงอ่างแช่น้ำเย็นข้างๆกัน!?!

Publish 2017-12-02 15:58:54

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 


ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก Plakung" ของ ดีเจหนุ่มพล่ากุ้ง หรือ นายวรชาติ ธรรมวิจินต์ ได้โพสต์คลิปขณะที่ได้ลงแช่อ่างน้ำเย็น ข้างๆกับตูน บอดี้สแลม พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวขณะที่เข้าร่วมวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว ด้วยว่า...แช่น้ำ ข้างพี่ตูน !!!!! วันนี้ ผม วิ่ง ได้ 10 กิโลเมตรแรกในชีวิต รวดเดียวจบ มันเป็นอะไรที่ อึ้งตัวเองมากๆ บอกเลยว่า วิ่งด้วยอุปทาน !!!ผมขอใช้คำนี้แล้วกัน สาเหตุคือ ช่วงกิโลเมตรที่ 4-5 เริ่มมีท้อ เริ่มมีเหนื่อย ใจก็คิดว่า จะหยุดและวิ่งไปขึ้นรถ live กับพี่เบลล์เลยไหม แต่อีกใจนึง ก็บอกกับตัวเองว่า เฮ้ย มาขนาดนี้แล้ว เอาให้สุด แล้วก็มองคนรอบๆข้างเรา มีพี่หนูแหม่ม มีอากู๋แกรมมี่ มีพี่นิคแห่งค่ายจีนี่เรคคอร์ต มีพยาบาลผู้หญิงดูอายุพอสมควร เห้ย !!!

 

 

ทุกคนยังวิ่งได้ แล้วกรู !!! ละ จะหยุดเหรอ ใช่เหรอ ไหวซิ อีกนิด ได้น่า คนอื่นยังไหว ทำไมเราจะไม่ไหว ผมคิดแบบนี้ตลอด ...... จนคนเหล่านี้เริ่มหายไป เพราะทางเริ่มมืด และเส้นทางเป็นถนนยาวๆ จะไม่ค่อยมีชาวบ้านมายืนรอ พี่ตูนเลยเร่งความเร็ว และวิ่งต่อเนื่องมากๆ นั่นแหละ บอกเลยว่า สำหรับคนไม่ค่อยวิ่งแบบผม นรกเลย !!! มึงเอ้ย

 

 

แรงแทบหมด แต่ก็กัดฟันวิ่ง เจอชาวบ้านที โคตรดีใจ เพราะพี่ตูนจะแวะทักทาย ถ่ายรูป รับเงิน ไอ้เรา ยืนหายใจทางปาก เฮือกๆๆๆ คนเยอะก็นานหน่อย (โคตรดีใจจริงๆ) ได้พัก มีแรงมาวิ่งอีกเฮือก จนในที่สุด ก็มาถึงจุด check point 10 กิโลเมตร พอดีเป๊ะ มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว มันแบบว่า โคตรดีใจเหรี้ยๆ (ขอใช้คำนี้เลย) สื่ออารมย์กูตรงสุดละ !!!! ถึงละใช่ไหม แม่งแทบไม่เชื่อขาตัวเอง เห้ยยยยยยยยยยยย เราทำได้ว่ะ !!!!

 

 

คนที่ไม่เคยวิ่งเลยเป็นปีๆ แต่เราได้รับพลังจากพี่ตูน จากคนที่มาวิ่ง จนทำให้ เราสามารถวิ่งได้เป็นระยะทางที่เรา ก็ไม่เคยคิดว่าจะวิ่งได้
ในทางกลับกัน........ผมคิดว่า พี่ตูน ก็คงได้รับพลัง จากพวกเรา จากชาวบ้าน จากคนใจบุญ จากพ่อแม่พี่น้อง จากเด็กนักเรียน จากคนแก่ จากใครต่อใครเช่นกันแน่ๆ ที่ทำให้เขา มีพลัง ทำสิ่งที่มันแสนจะยากเย็น สิ่งนี้ได้

 

 

มาช่วยกันเถิด คนไทยจ๋า มามอบพลังให้คนดีคนนี้ มาช่วยกันทำให้เขาบรรลุจุดประสงค์ที่เขาตั้งมั่นไว้ด้วยเถิด ปล. ตอนนี้ปวดตัว ปวดขาชิปหาย หมอบอกว่า ต้องแช่น้ำแข็ง แล้วจะหาย จริงเหรอหมอ อูยยยยยยย แช่ข้างพี่ตูน เจ็บก็ยอมมมมมมมมม

 

 

ขอบคุณที่มา Plakung

ขอบคุณภาพสวยๆจาก  ahakorn / awanderoundติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ