งานนี้..มีคนเงิบ!! "สารวัตรเอก" ซัดแรง "นักกฏหมาย" กรณีสาวแบงค์ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก ลั่น!! เรื่องดีๆไปขัด ต่อไปจะไม่มีคนกล้าแฉ!!??

Publish 2017-12-01 18:06:14

จากกรณี เฟซบุ๊ก "NaNa Nana Knc" เป็นพนักงานสาวธนาคารแห่งหนึ่ง ในจ.ราชบุรี ได้เผยแพร่คลิป ขณะที่กำลังคุยกับคอลเซ็นเตอร์ผ่านโทรศัพท์มือถือของตน และถ่ายให้เห็นเบอร์โทรศัพท์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่โทรเข้ามาให้ดูอีกด้วย ซึ่งคอลเซ็นเตอร์อ้างว่าเป็นหน่วยงาน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด ต่อมาได้บอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่าได้ไปกู้เงินของธนาคารเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท

โดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ร.ต.อ.หญิง พร้อมทั้งขอหญิงสาวคนดังกล่าวสอบปากคำ และอธิบายข้อปฏิบัติขณะพูดคุยด้วย คือ ต้องให้ข้อมูลตามความเป็นจริงเท่านั้นว่าทางเราได้ทำสัญญาเงินกู้ใช่หรือไม่ และระหว่างสอบปากคำกับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จะบันทึกเสียง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องนำหลักฐานไปลงบันทึกประจำวัน เพื่อที่จะนำไปยื่นให้กับอัยการ ซึ่งคดีความนี้ เป็นคดีที่อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และยังบอกอีกว่าสามารถจับกุมมาได้แล้ว 1 ราย

อย่างไรก็ตาม แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยังอ้างอีกว่า จากการตรวจสอบบัญชีที่ผู้เสียหายเปิดที่ธนาคารแห่งหนึ่งนั้น เป็นบัญชีที่ใช้ในการฟอกเงิน โดยมาเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1 ล้านบาท และจะต้องทำการอายัดบัญชีของเหยื่อ ต่อมาได้มีสายเรียกเข้าโดยอ้างเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะสามารถช่วยเหลือ แต่สุดท้ายแล้ว แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องการให้หญิงสาวคนดังกล่าวโอนเงินให้มิจฉาชีพ ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวทราบเลขบัญชีพร้อมทั้งชื่อนามสกุลและที่อยู่ทั้งหมดของมิจฉาชีพ และจะไปแจ้งความดำเนินคดีต่อไป
 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ก็มีนักกฏหมายบางคนออกมาต่อว่า สาวแบงค์คนดังกล่าวว่าอาจจะผิดกฏหมายได้นั้น ล่าสุดบนเฟซบุ๊กของตำรวจขวัญใจประชาชนอย่าง สารวัตรเอก หุ่น ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวนั้น โดยระบุว่า 

ผมไม่เข้าใจกรณีที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง พูดโทรศัพท์หลอกล่อจนพวกมิชฉาชีพเปิดเผยชื่อที่อยู่ออกมา แล้วแชร์ให้ประชาชนได้รับรู้วิธีกลโกงของคนร้าย เพื่อจะได้รู้เท่าทันไม่ตกเป็นเหยื่อ แต่กับมีนักกฎหมายบางคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าพนักงานคนนั้นผิดบ้างไม่ผิดบ้าง ผมมองว่ามันเป็นประโยชน์อย่างมาก กับคนทั่วไปไม่น่าจะไปมองหาเรื่องความผิดหรือถูกกันเลย ผมกลัวว่าต่อไปคนดีจะไม่กล้าอ้าปากกันอีกนะครับ!!


ขอบคุณภาพ+ข้อความจาก สารวัตรเอก หุ่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน