เจ เจตริน ตอบโพสต์ดี้ นิติพงษ์หลังออกโรงเตือน ปมน้องเมย แซะ น้ำมันหมูหยดเดียว ชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจ!!??

"เจ เจตริน" ตอบโพสต์"ดี้ นิติพงษ์"หลังออกโรงเตือน ปม"น้องเมย" แซะ "น้ำมันหมูหยดเดียว" ชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจ!!??

Publish 2017-11-24 11:31:17

สืบเนืองจากกรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หลังครอบครัวออกมาร้องเรียนสงสัยการตายผิดปกติ และไม่พบอวัยวะในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณสมองซึ่งไม่ปรากฏอยู่ในศพ นอกจากนี้ภายในยังถูกยัดกระดาษเอาไว้ด้วย จนกลายเป็นประเด็นที่หลายคนสงสัยต้องการหาคำตอบการตายในครั้งนี้

 

นอกเหนือจากประเด็นดังกล่าวที่ยังคาใจคนในสังคมอยู่ขณะนี้  ก็คือการตอบคำถามผู้สื่อข่าว ของบิ๊กคสช. อย่างพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งภายหลังจากการสัมภาษณ์ดังกล่าว ก็ได้เกิดกระแสตีกลับไปยัง ตัวพล.อ.ประวิตร ถูกวิจารณ์เป็นอย่างหนักถึงความเหมาะสมในการใช้คำพูด ท่าที กริยา ขณะตอบคำถามกรณีดังกล่าว โดบที่ไม่ระมัดระวังคำพูด บางกล่าวว่าเป็นถึงระดับ รองนายก แต่กลับทำลายภาพพจน์ของกองทัพเสียหายย่อยยับเอง! โดยช่วงหนึ่งของ บทสัมภาษ์ดังกล่าว พล.อ.ปวิตรระบุว่า

 

“สาเหตุของการเสียชีวิต เบื้องต้นเกิดจากสุขภาพของน้องเมยเอง และยืนยันว่าไม่มีการซ้อมเกิดขึ้น และโรงเรียนฯ ก็ไม่ได้ปิดบังข้อมูลใดๆ ส่วนข้อสงสัยว่าหากสุขภาพไม่ดี และมีโรคประจำตัว เหตุใดจึงสามารถสอบผ่านเข้าเรียนได้นั้นตนเองก็ต้องการที่จะทราบรายละเอียดเช่นเดียวกัน”

 

ส่วนกรณีที่บันทึกประจำวันของน้องเมย ระบุว่ามีการซ่อม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกคนที่เข้าเรียนจะต้องเตรียมใจยอมรับ ว่าต้องมีการซ่อม หรือ ธำรงวินัยเกิดขึ้นทุกรุ่น หากทำผิดกฎระเบียบของโรงเรียน ซึ่งตนเองก็เคยผ่านการถูกซ่อมมาแล้วเช่นกัน และยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับประเด็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน เพราะคนเรื่องกัน

‘ก็โดนซ่อมทุกคนล่ะ ผมก็โดนมา โดนทั้งนั้น เช่นโดนมายึดพื้นอะไรพวกนี้ สก๊อตจั๊มพ์ วิ่ง ยึดพื้น ไม่มีการโดนตัว ไม่มีอะไรหรอก ถ้าเกินกำลัง ผมก็สลบไปแค่นั้น ตอนผมโดน  คุณไม่มาดูนี่ แต่ผมรอดมา ผมมันไม่ตายไงต่อมา “ดี้ “หรือนายนิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Nitipong Honark" เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เรื่องน้องเมย...นักเรียนทหารเสียชีวิตนี่นะ แม่ประไพ... ฉันเสียใจกับครอบครัวอย่างยิ่ง..บางอย่างมันก็เกิดขึ้นได้...อุบัติเหตุก็อาจเกิดขึ้นได้หรือความผิดพลาดก็เกิดขึ้นได้การทดสอบ การซ่อม การวัดใจในความแข็งแรงของการเป็นทหาร เพื่อให้แข็งแกร่งสำหรับสภาวะจริงในการสู้รบ ฯลฯก็สมควรอยู่ระบบอาวุโส พี่น้อง ก็มีเรื่องดีอยู่...แต่เมื่อผิดพลาด...จนถึงมีเสียชีวิตหน่วยงานทหารที่เป็นที่พึ่งของคนไทยตลอดมาในหลายเรื่่อง...

สำหรับเรื่องนี้...ฉันว่าเสียหายมาก...ยอมรับผิด ขอโทษ พยายามสอบสวน แก้ไข และพูดอย่างอ่อนโยน จะช่วยให้ดีขึ้นมาก....ภาษาที่พูดว่า ไม่แข็งแรงก็ไม่ต้องมาเป็นทหารผมก็เคยโดนซ่อมมาจนสลบแล้ว...เข้าใจจ้ะ...แต่ไม่ใช่วิธีพูดที่เหมาะสมกับบรรยากาศนี้เลย..ลูกเขาตายนะพี่....พี่ๆ จ๋า ลุงๆจ๋า...ด้วยความเอาใจช่วยมาตลอดนะตรวจดูวิธีพูดจาและเอาใจใส่มวลชนกว่านี้หน่อยเถอะจ้ะไม่งั้นพวกที่เชียร์ จะเริ่มไม่อยากเชียร์แล้วนะจ๊ะ

 


ซึ่งก็มาชาวโซเชียลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้กระทั้ง  “เจ” หรือนาย เจตริน วรรธนะสิน ศิลปินชื่อดัง ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์สั้นๆของ”ดี้”เช่นกัน ว่า น้ำมันหมูหยดเดียว จากนั้นก็มีผู้เข้ามาถูกใจคอมเมนต์ของเจกว่า สองร้อยคน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน