มหัศจรรย์ !! ปะการังพืชอาถรรพ์แห่งใต้ท้องทะเลลึก! สามารถป้องกันภยันตราย ช่วยบำบัดได้...ดูโฉลกสีวิธีการใช้

มหัศจรรย์ !! "ปะการัง"พืชอาถรรพ์แห่งใต้ท้องทะเลลึก! สามารถป้องกันภยันตราย ช่วยบำบัดได้...ดูโฉลกสีวิธีการใช้

Publish 2017-11-17 19:26:00


วันนี้เราจะมาพูดถึง…”ความเชื่อเกี่ยวกับปะการัง”เครื่องรางอาถรรพ์ของขลังอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณค่ะ…โดยเฉพาะคนในสมัยโบราณจะใช้สีของปะการังเป็นการจำแนกสถานะของผู้สวมใส่อีกด้วยค่ะเช่น ปะการังสีแดงเข็มจัด เหมาะสำหรับผู้นำ นักรบ หรือผู้มีเลือดขัตติยะ …

ส่วนปะการังสีแดงชมพู :จะเหมาะสำหรับนักคิดนักเขียน ปัญญาชน

ปะการังสีส้ม :เหมาะสำหรับผู้ทำการค้า นักการเงินการธนาคาร และสุดท้าย

ปะการังสีแดงน้ำตาล: จะเหมาะสำหรับผู้ใช้แรงงานหรือผู้ทำงานด้านบริการ

คนอินเดีย :เชื่อว่าปะการังเป็นของขวัญวิเศษจากพระเจ้า ที่มอบให้แก่ท้องทะเล เหมาะที่จะให้เด็กๆ สวมใส่เพื่อปกป้องคุ้มครองอันตรายอันเกิดจากการพลัดตกหกล้มหรือซุกซน คนโรมันเชื่อว่าหินธรรมชาติชนิดนี้จะสามารถบำบัดอาการบ้าคลั่ง ในขณะเดียวกันก็ใช้เผาไฟในการประกอบพิธีกรรมให้เป็นพลังงานด้านลบเพื่อให้ผู้ที่เป็นอริศัตรูเกิดอาการคุ้มคลั่งได้อีกด้วย

คนโรมัน:มักใช้ปะการัง เป็นเครื่องประดับด้ามอาวุธ หรือประดับร่างกายเพคนโรมันมักใช้ปะการัง เป็นเครื่องประดับด้ามอาวุธ หรือประดับร่างกายเพราะเชื่อว่าจะช่วยหลีกเลี่ยงความรุ่นแรงในการสู้รบ และช่วยให้เกิดความกล้าหาญในการต่อสู้กับศัตรู ไม่ยอมแพ้หรือท้อแท้อะไรง่ายๆ

เพราะเชื่อว่าจะช่วยหลีกเลี่ยงความรุนแรงในการสู้รบ และช่วยให้เกิดความกล้าหาญในการต่อสู้กับศัตรู ไม่ยอมแพ้หรือท้อแท้อะไรง่ายๆโดยมีตำนานเล่าขานดังนี้..

คนโบราณเชื่อว่า”ปะการัง”เป็นหินที่มีพลังในการปกป้องคุ้มครองคนเดินทางโดยเฉพาะยามที่เราเดินทางโยกย้ายจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง หรือการย้ายถิ่นฐานไปตั้งรกรากอยู่ในที่ไกลๆ ควรพกพาเอา“ปะการัง”ติดตัวไปด้วยเพราะนอกจากจะสามารถช่วยปกป้องคุ้มครองแล้วยังทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับถิ่นฐานเดิม โดยไม่รู้สึกโดดเดี่ยวว้าเหว่

ชาวฮินดูโบราณมักใช้ปะการังไปในเรื่องของการขจัดสิ่งชั้วร้าย ชาวทะเลจะแขวนกิ่งปะการังที่ได้จากพืชหรือสัตว์ในทะเลลึกมากแขวนหน้าบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กแรกเกิด เพราะชื่อว่าจะขับไล่ภูมิวิญญาณที่จะมาเอาชีวิตเด็กไม่ให้มาใกล้บ้าน และช่วยให้ภยันตรายต่างๆ ไม่เกิดขึ้นกับเด็กอีกด้วย


ปะการังช่วยเสริมมงคล

ด้านการป้องกันคุ้มครองยามเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไกล ช่วยบรรเทาอาการเมาคลื่นในยามเดินทางทะเล ช่วยให้เกิดความกล้าหาญในการแก้ปัญหา สื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสริมพลัง

และมีชื่อที่คนโบราณซึ่งน่าจะเป็นคนอินเดียเรียกปะการังคือ ประพาฬ หรือ ประวาฬ ปะการังนั้นเป็นหินจากธรรมชาติที่ได้จากพืชหรือสัตว์ทับถมกลายเป็นหินจากท้องทะเลลึก จึงมีน้ำหนักเบากว่าหินชนิดอื่นๆ ปะการังยิ่งมีสีแดงเข้มเท่าไรจะยิ่งดีเท่านั้น แต่ก็ต้องระวังเป็นอย่างมากเพราะปะการังย้อมสีก็มีอยู่มากนะคะ

ปะการังช่วยด้านการบำบัด

ในยามที่ร่างกายอ่อนแอขาดกำลังใจ ควรใช้หินชนิดนี้ช่วยเสริมเพิ่มพลังที่ดี แต่ชาวอินเดียนแดงเชื่อว่าหินชนิดนี้จะทำให้ลูกตก ช่วยเสริมสมารถภาพทางเพศ และกระตุ้นพลังทางเพศได้ดีในคนที่มีปัญหาด้านนี้ นากจากนี้ยังกระตุ้นระบบหวุนเวียนโลหิตรักษาโรคในช่องปาก เหงือกและฟันที่ไม่แข็งแรง และคนที่มีปัญหากับระบบย่อยอาหาร และปะการังยังเป็นหินที่เหมาะแกบุคคลซึ่งทำอาชีพดูแลทุกสุขของผู้อื่นอีกด้วย เช่น แพทย์ พยาบาล พกติดตัวจะเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองในอาชีพการงาน คนที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กก็เหมาะที่จะสวมใส่หินปะการังเพราะจะปกป้องคุ้มครองไปถึงเด็กเล็กที่ดูแลด้วยค่ะ

ขอขอบคุณท่านผู้เป็นเจ้าของเครดิตภาพที่ผู้เขียนได้นำมาจาก (อินเตอร์เน็ต)เพื่อใช้ในการแสดงประกอบเนื้อหาสาระข้อมูลนี้ค่ะ..และขอขอบคุณแหล่งที่มาของภาพและข้อมูลจาก:วิกิพีเดีย,
โยพระเครื่อง,ข้อมูลส่วนตัว,และข้อมูลเพิ่มเติม(บางส่วน)
จาก :อินเตอร์เน็ตค่ะ
เรียบเรียงโดย: โชติกา พิรักษา และ ศศิภา ศรีจันทร์ ตันสิทธิ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

โชติกา พิรักษา