"วรเชษฐ์ เอมเปีย"นักร้อง นักแสดงในวง"สไมล์ บั๊ฟฟาโล่" ขอวิ่งส่วนที่ตูน "ก้าวมาไม่ถึง" ไม่มีโครงการ ไม่มีอะไร ทำด้วยใจ!! (รายละเอียด)

Publish 2017-11-13 10:57:17

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า "วรเชษฐ์ เอมเปีย" ซึ่งป็นนักร้อง นักแสดง เป็นหนึ่งในวง "สไมล์ บั๊ฟฟาโล่" อายุ 47 ปี ได้โพสลงเฟสบุ๊คว่า จะออกวิ่งรับเงินบริจาคแทนตูน บอดี้สแลม ในส่วนที่ "ก้าวมาไม่ถึง" ในจังหวัดชลบุรี และฉะเชิงเทรา และจะนำเงินทั้งหมดให้ทางอำเภอเพื่อส่งมอบให้โครงการทุกบาททุกสตางค์ และไม่ขอรับสปอนเซอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น จะเริ่มวิ่ง วันที่ 1 ธันวาคม2560 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ....

 
ซึ่งในโพสมีข้อความว่า.....ไม่มีโครงการ ไม่มีอะไร ทำด้วยใจ ซ่อมในส่วนที่เขา 'ก้าวมาไม่ถึง" ผมเห็นแล้ว ส่องดูมาหลายวันแล้ว มองในสิ่งดีของเขามาหลายวัน แรกๆก็ยังแค่ดูๆ แต่พอเห็นร่างกายของน้องเขาในบางวันช่วงปลายทาง เริ่มมีอ่อนล้า..คำว่านักเลงบุญอย่างผม อดทนดูความเหนื่อย ของเขาไม่ไหวแล้วครับ ผมตัดสินใจแล้วว่า ผมจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะนำเงินไปสมทบโครงการของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาททุกสตางค์..เพื่อสร้างโรงพยาบาล..ผมจะวิ่งสมทบ ในส่วนที่ ตูน ก้าวมาไม่ถึง ใน จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา และผมจะนำเงินทั้งหมด ให้ทางอำเภอ เขาดำเนินการไปมอบให้โครงการ ของ ตูน โดยที่ผมจะไม่รับเงินจาก สปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น และ ผมทำด้วยใจ ในสิ่งความเป็นคน ที่ยังพอมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร เอาไปใช้ ให้เกิดประโยชน์ กับบ้านเมืองของเรา เราลูกพ่อหลวง ร.9 เช่นกันครับ.แต่เรื่องร่างกายผมนั้น ผมไม่เคยตรวจเช็คร่างกาย แต่ผมจะวิ่งไปเรื่อยๆเหนื่อยก็พักข้างสะพาน ข้างถนนนั่นล่ะครับ อายุผมย่างเข้า 47ปี วิ่งได้ต่อเนื่อง 5กิโล ต่อวันก็พอละ...เริ่ม วันที่ 1ธันวาคม2560 ถึงวันพ่อแห่งชาติ วันที่5ธันวาคม2560 และผมจะวิ่งถวายพ่อหลวง แต่นำเงิน ไปร่วมโครงการ ของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาทเลย..ใครอยากให้วิ่งผ่านจุดไหนบ้าง แจ้งมาเลยครับ..สาธุครับ..สู้ๆ ทำจริงๆ ใครว่าไง ไม่สนใจหรอก..ทำบุญต้องทำในเวลาที่เรายังมีกำลัง..ใครจะร่วมทางกับผม ไปฟิตมาครับ..

 


ได้มีชาวเน็ตต่างแชร์เรื่องราวออกไปมากมาย และได้แสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันอย่างมาก...

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นับถือน้ำใจพี่เขาจริง ๆ ตั้งใจที่จะวิ่งในส่วนที่ ตูน บอดี้สแลม "ก้าวไม่ถึง" และไม่ขอรับสปอนเซอร์ใด ๆ เพื่อให้พวกที่ขาดโอกาส ในจังหวัดนั้น ๆ ได้ร่วมบริจาค...

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล : วรเชษฐ์ เอมเปียติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์