ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ใช้คาถา !! " เจ้าหนี้ " อ่านด่วน คาถาอีกาวิดน้ำ ทวงหนี้ - คนหาย ได้ผลนัก! แชร์ด่วนได้บุญสูง!!?

Publish 2017-11-10 12:44:07

ใครที่เป็นเจ้าหนี้ชอบให้คนหยิบยืมเงินจะรู้ดี ว่า " เวลาจะยืมเงินอ้อนวอนสุดชีวิต แต่พอตอนคืนหนีหน้าเหมือนตายจาก " วันนี้เรามีวิธีให้ลูกหนี้คืนเงินเราง่ายแค่สวดคาถาอีกาวิดน้ำ
ใช้สำหรับ ทวงหนี้ - ตามหาของหาย โดยเฉพาะ  ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ใช้คาถา เราไปดูกันเลย                                                          ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วภาวนาคาถาทวงหนี้ ดังนี้

                                                                              อะปิ นุ หะนุกา สันตา


                                                                               มุ ขัน จะ ปะริสุดสะติ


                                                                               โอระมามะ  นะ ปาเรมะ


                                                                               ปูระเตวะ มะโห ทะทีติ

คาถานี้มาจากพระธรรรมบท อรรถกถา เรื่อง กากชาดก ว่าด้วยกาวิดน้ำ ด้วยปาก ทั้งนี้เราไม่ได้ต้องการให้เชื่อหรืองมงายแต่อย่างใด
แค่ให้ฝึกท่องไว้ทำใจเผื่อลูกหนี้หายแล้วกลับมา โปรดใช้วิจารณญาณในการเชื่อ และอีก 5 วิธีที่เราสนับสนุนสุด

 


1 บอกเพื่อนว่าจะไม่ให้ยืมอีก
วิธีนี้จะทำให้เพื่อนรีบนำเงินมาคืนคุณทันทีที่คุณยื่นคำขาดไปว่าจะไม่ให้ยืมอีกแล้ว จนกว่าเพื่อนของคุณจะคืนเงินที่ยืมไป เพราะเขากลัวว่าจะไม่มีคนให้ยืมเงินอีก แต่วิธีการนี้แม้จะทำให้เขานำเงินมาคืนก็จริง แต่เขาก็จะกลับมายืมเงินคุณอีกเรื่อย ๆ และสร้างปัญหาเดิม ๆ ให้กับคุณ

2 ย้ำเตือนบ่อย ๆ
คุณอาจใช้วิธีการเตือนให้เขาจ่ายเงินที่ยืมไปคืน 2 – 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ เพื่อให้เขารับรู้ว่าเขาเป็นหนี้คุณอยู่ แต่หากเขายังนิ่งเฉยอยู่อีก เราขอแนะนำให้คุณใช้ขั้นตอนต่อไปค่ะ
 
3 พูดคุยเป็นการส่วนตัว
หากคุณเจอเขาอยู่ในกลุ่มคน หรือเพื่อนฝูงคนรู้จัก ควรปลีกตัวเขาออกมาจากกลุ่มคนนั้น หรือหาโอกาสยามที่เขาอยู่เพียงลำพัง แล้วจึงพูดคุยเป็นการส่วนตัวเรื่องเงินที่เขายืมไป
เพื่อไม่ให้เขาต้องอับอายต่อหน้าผู้อื่น โดยเริ่มต้นว่าคุณมีความจำเป็นต้องใช้เงินนั้น และต้องการให้เขาคืนเงินที่ยืมไปเสียที อย่าลืมว่าต้องกำหนดระยะเวลาในการคืนเงินให้ชัดเจนไว้ด้วยนะคะ

4 สุภาพ
อย่างน้อยคนที่เราทวงเงินก็เป็นเพื่อนเรา จึงควรพูดจาด้วยความสุภาพเรียบร้อย ไม่ข่มขู่ ไม่ใช้ถ้อยคำรุนแรง เช่น “ถ้านายไม่จ่ายฉันจะไปขนของบ้านนายมาใช้หนี้แทน” หรือ
 “ฉันจะทำให้อับอายถ้ายังไม่ยอมจ่ายเงินที่ติดฉันเอาไว้” นอกจากจะทำให้เขาไม่พอใจแล้ว ยังทำให้เขาไม่อยากจะคืนเงินให้คุณอีกด้วย เพราะคุณพูดจาไม่ดีกับเขา

5 ให้เวลาเขา
หลังจากทวงแล้วควรเว้นระยะเวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินว่ามากหรือน้อย เพื่อให้เขาใช้เวลาหาเงินมาคืน เมื่อครบกำหนดแล้วก็ให้พูดกับเขาเรื่องเงินแบบจริงจังอีกครั้ง
และยืนยันเด็ดขาดว่าจะไม่ให้ยืมเงินอีกต่อไป เพราะไม่มีเงินให้ยืมแล้ว

 

ขอขอบคุณ madokhaoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย