เครื่องไม่ดับก็ต้องชน!!ผู้เสียหายใช้ Max nano บุกร้องกองปราบเอาผิด "เมฆ มังกรบิน" หลายข้อหาหนัก เจ้าตัวลุยFBเปิดหน้าสวนแหลก#ถามอ.อ๊อดอยู่ไหน

Publish 2017-11-09 12:48:31

คลิกเพื่อชมคลิป...

ยังเป็นปัญหาคาราคาซัง หาบทสรุปไม่ได้  สำหรับผลิตภัณฑ์ Max   nano  หลังจากสคบ.ออกหนังสือแสดงให้เห็นข้อบกพร่องเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานไม่เป็นไปตามคำโฆษณาชวนเชื่อ  นอกจากนั้นทางด้าน รศ.ดร.วีรชัย  พุทธวงศ์  อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์  ม.เกษตรศาสตร์  ได้เข้ายื่นคำร้องต่อดีเอสไอให้รับสอบสวนกรณีผู้ประกอบการสารเคลือบเครื่องยนต์นำสินค้าไม่มีคุณภาพโฆษณาเกินจริง และใช้สารเคมีที่เป็นวัตถุอันตรายเป็นส่วนประกอบจนทำให้รถยนต์เสียหาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน นั้น ล่าสุด นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมกลุ่มตัวแทนผู้เสียหาย เดินทางร้องกองปราบเพื่อเอาผิด เมฆ มังกรบิน หลังหลงเชื่อคำโฆษณาจากเพจเฟซบุ๊ก ใช้ผลิตภัณฑ์จนทำให้เครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย ทั้งยังได้รับการติดต่อจาก เมฆ มังกรบิน เพื่อต่อว่าโดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี กับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและนำข้อมูลเข้าสู่ พรบ.คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีใช้เพจ Max Nano Thailand และเพจ เมฆ มังกรบิน ทำการโฆษณาหลอกลวงประชาชนให้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์ ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์จำนวน 6 ราย โดยเมื่อเสร็จสิ้นการแจ้งความแล้วจะนำตัวอย่างสารเคลือบน้ำยาเคลือบเครื่องยนต์ ส่งให้ผู้เชี่ยวชาญจาก จุฬาลงกรณ์ วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล ทำการตรวจสอบ


ทั้งนี้ นายจตุพร จันทจิตร์ อายุ 34ปี ผู้เสียหาย ระบุว่าตนเองใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น ZX-10R และได้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์แม็กซ์นาโน มาใช้กับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับพบว่าเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบ หลังขับรถออกไปเพียง 30 กิโลเมตร ก็เกิดอาการเครื่องยนต์กระตุก จึงได้สอบถามไปทางตัวแทน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออก แต่อาการไม่หายขาดจึงนำรถเข้าศูนย์พบว่าคลัชและห้องคลัชเกียร์ไหม้ได้รับความเสียหาย  ขณะเดียวกันก็ได้มีการโพสข้อมูล ลงไปในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะได้รับการติดต่อกลับจาก นายเมฆ มังกรบิน แต่เป็นการติดต่อเพื่อต่อว่า ไม่ใช่การแสดงความรับผิดชอบ อ้างว่าเป็นการใช้ผิดวิธี ไม่ถูกขั้นตอนเอง ซึ่งผู้เสียหาย ยืนยันว่าตนเองไม่มีเจตนาโจมตีหรือเป็นคู่ขัดแย้ง เป็นเพียงผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการนำหลักฐานเป็นผลการตรวจสิบสารเคลือบจากหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน แต่หลังจากนี้จะมีการส่งตรวจเพิ่มเติมที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  และมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อความชัดเจน

ชณะที่ความเคลื่อไหวของเมฆ มังกรบินนั้น ล่าสุด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "เมฆ มังกรบิน" ระบุว่า...มีคนบอกให้ผมอยู่นิ่งๆ อย่าเถียง อย่าเสียงดัง ให้พูดเพราะๆ ผมทำตามอยู่เดือนนึง รู้มั้ยผลที่ได้ออกมาเป็นงัย มึงหลอกให้กูหมอบแล้วตีนิ่งๆ นี่หว่า ให้เรายอมให้เชือดนิ่มๆ ใช่สิถ้าลองพยศเหมือนม้ามันจะปราบยังงัย นี่เป็นเล่ห์ปราบคนของคนชั้นผู้นำจริงๆ ต่อไปนี้ขอเป็นคนเถื่อนคนเดิมครับ มีอะไรออกมาหักล้างกันด้วยความจริง ด้วยการพิสูจน์จริง อย่ามากล่อมให้ยอมแล้วเชือด มันง่ายไป

จารย์อ๊อดหายไปไหนครับ สังคมรอการพิสูจน์อยู่ พิสูจน์เพื่อประชาชนทั้งประเทศสิครับ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้่านั้น ... เกริกพล เมฆ จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมจะขาย ห้ามไม่ได้หรอก เพราะลูกค้าใช้แล้วชอบ อยากห้ามออกกฎหมายมาฉบับนึง “ว่าห้ามทำมาหาแดกสุจริต” พร้อมยังอ้่างมีผู้จ้างให้คนมาคอมเมนต์ด่า ให้ครั้งละ 100 บาทด้วย

ขอบคุณที่มา : เกริกพล เมฆ จงเอื้อมกลางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน