น่าชื่นชม!! "นางฟ้านอร์เวย์" ช่วยเหลือผู้ยากไร้ในไทย ไม่หวังผลตอบแทน!!

Publish 2017-11-08 16:54:30

เป็นภาพและเนื้อหาจากเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ซึ่งได้แชร์เรื่องเกี่ยวกับหญิงชาวนอร์เวย์วัย 61 ปี ช่วยเหลือคนยากไร้ในประเทศไทย พร้อมเป็นสารให้คนนอร์เวย์รู้จักคนไทยอีกด้วย!! 

 

 

 

นางฟ้านอร์เวย์หัวใจอีสาน ฝรั่งวัย61ทุ่มเทใจช่วยเหลือคนยากไร้ในไทย เธอชื่อ Marit Olin Pettersen อายุ 61 ได้มาเที่ยวไทยแล้วได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับผู้หญิงไทยอายุ 13 ปีคนหนึ่ง ที่มาจากอุบลราชธานี แต่ทำงานในกรุงเทพ แล้วเกิดแรงบันดาลใจให้เธออยากรู้จักผู้คนที่มาจากอีสาน เธอจึงต้องไปลองทำงานบาร์อยู่ 17 เดือน ในปี 2014 
เธอจึงได้จัดตั้งองค์กรขึ้น ชื่อว่า "Together for a better life" องค์กรนี้มีทั้งนอร์เวย์ และ ไทย ไม่แน่ใจว่าอยู่ที่พัทยาไหม แต่สิ่งที่เรารักผู้หญิงคนนี้ ไม่ใช่แค่การกระทำ แต่เธอยังเป็นสารให้คนนอร์เวย์ได้รู้จักคนไทย ประเทศไทย และรักในหลวงของเราอีกด้วย เข้าไปดูในเพจเธอได้นะ ส่วนใหญ่จะเป็นภาษานอร์ค เพจเธอรับระดมทุนและของไม่ใช้แล้วจากนอร์เวย์จำพวกรถเข็น อุปกรณ์การแพทย์ต่างๆจากประเทศของเธอ ส่งใส่ตู้คอนเทนเนอร์มาประเทศไทย เธอลงพื้นที่ไปสลัม ไปช่วยชาวบ้าน ช่วยเด็ก ช่วยคนแก่ โดยไม่หวังอะไร!!

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมกับสาวชาวนอร์เวย์คนนี้ นับถือน้ำใจ ช่วยชาวบ้าน เด็ก คนแก่ โดยไม่หวังผลตอบแทนอะไรแม้แต่อย่างเดียว!! และยังเป็นสารให้คนนอร์เวย์รู้จักประเทศไทยอีกด้วยด้วย!

 

 

ขอบคุณข้อมูล : แหม่มโพธิ์ดำ , Together for a better lifeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์