ปะทะเดือด !! จนท.เทศกิจเข้าจัดระเบียบการวางขายสินค้าบนทางเท้า แต่แม่ค้าไม่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติหน้าที่ สังคมว่าไง !?! (คลิป)

Publish 2017-10-02 15:17:54

จากกรณี ผู้ใช้งานเพจเฟซบุ๊ค ชื่อว่า สำนักงานเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่. ได้เผยแพร่ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 โดยเรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ เจ้าหน้าที่เทศกิจแขวงนครพิงค์พร้อมรถสายตรวจ เข้าจัดระเบียบการตั้งวางจำหน่ายสินค้าบนฟุตบาททางเท้าตลาดเมืองใหม่ แต่ทว่าเรื่องราวของเหตุการณ์ไม่ได้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เมื่อพบว่าแม่ค้าที่ขายของอยู่ริมฟุตบาตรนั้นไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เข้าชี้แจงพร้อมกับดำเนินการตามกฎหมาย จึงทำให้แม่ค้าเกิดไม่พอใจเจ้าหน้าที่จึงเกิดเหตุการณ์ดังในคลิปวิดีโอ ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุเนื้อหารายละเอียดไว้ดังนี้..เมื่อเวลา 11.17 น.ของวันที่ 26 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่เทศกิจแขวงนครพิงค์พร้อมรถสายตรวจ 707 จัดระเบียบการตั้งวางจำหน่ายสินค้าบนฟุตบาททางเท้าตลาดเมืองใหม่ ถนนเมืองสมุทรพบอุปสรรคปัญหาในการจัดระเบียบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ปฏิบัติต่อเนื่องแต่ยังมีผู้ประกอบการบางร้านที่ยังไม่ให้ความร่วมมือในการจัดระเบียบของเจ้าหน้าที่ ส่วนการลงคลิปดังกล่าวนี้ได้ปรึกษาทางผู้บังคับบัญชาเป็นที่เรียบร้อย ลง ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2560

(ชมคลิิป)

 

 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังคลิปวิดีโอได้ถูกเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตเข้ามากดไลค์กดแชร์และแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก หากผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎของเจ้าหน้าเรื่องราวดังกล่าวก็จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานเทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ