กำลังใจให้แนวหน้า!!! นางฟ้าชุดขาว เขียนบทความถึงจนท. 3จังหวัดชายแดนใต้ หลังอยู่ในพื้นที่ได้เห็นความเสียสละเกือบทุกวัน! ทำชาวเน็ตซึ้งน้ำตาไหล

กำลังใจให้แนวหน้า!!! นางฟ้าชุดขาว เขียนบทความถึงจนท. 3จังหวัดชายแดนใต้ หลังอยู่ในพื้นที่ได้เห็นความเสียสละเกือบทุกวัน! ทำชาวเน็ตซึ้งน้ำตาไหล

Publish 2017-09-25 16:44:45

วันที่ 25 ก.ย. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border" ได้เผยแพร่ภาพและข้อความสุดประทับใจให้บรรดาชาวเน็ตในโลกออนไลน์ได้รับทราบกัน จนกลายเป็นกระแสชื่นชมนางพยาบาลสาวคนหนึ่งที่ได้เขียนบทความถึงเจ้าหน้าที่ ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ โดยได้ระบุว่า
กำลังใจให้แนวหน้า จากนางฟ้าชุดขาว น้องวิวทำงานในพื้นที่3 จว.ใต้เช่นกัน น้องบอกว่าเห็น จนท.บาดเจ็บ เกือบทุกวัน มาที่ รพ.ที่น้องทำงาน น้องได้เห็นความเสียสละของพวกพี่ๆ ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร น้องประทับใจและดีใจมากที่ได้มีส่วนช่วยพี่ๆเหล่านั้น น้องวิวจึงเขียนบทความให้กำลังใจ จนท.เรา สู้ๆ เพื่อคนไทย น้องเป็นกำลังใจให้พี่ๆทุกคนนะคะ เราจะสู้ไปด้วยกัน เพื่อรอวันนั้น วันที่คนไทยกลับมารักกัน..น้องวิว สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก โดยในจดหมายได้ระบุข้อความว่า


ถึง....เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครจนถึงเจ้าหน้าที่รัฐ และเจ้าหน้าที่ทุกภาคหน่วยที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้

ดิฉันในนามของประชาชนคนหนึ่งที่ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้ และพื้นเพเดิมเป็นคน จ.นราธิวาส ขอร่วมเป็นกำลังใจและส่งกำลังใจให้กับทุกท่านที่กำลังปฎิบัติหน้าที่และภาระกิจผู้เสียสละปกป้องผืนแผ่นดินไทย ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือคุ้มครองท่านและขอให้อำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองทุกท่านทุกชีวิต ที่ประจำการอยู่พื้นที่เสี่ยงให้ปลอดภัย และขอให้แผ่นดินปลายด้ามขวานของประเทศไทยลับมาดังเดิม

เราจะไม่ทิ้งกันค่ะ
เปรมใจ สังขีสุวรรณ
พยาบาลวิชาชีพ
รพ.กัลยาณิวัฒนาการุณย์ มนร.
 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมพยาบาลสาวคนดังกล่าว และร่วมกันส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้ กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณที่มา อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern borderติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ