แสดงว่าไม่ประสงค์ที่จะเรียนที่นี่แล้ว!!! ดร.อาทิตย์ จัดถึง เนติวิทย์ พฤติกรรมแบบนี้...อ่านแล้วชัด!! จุฬาฯว่าไงมีสิทธิให้ออกจากการเป็นนศ.!?!

แสดงว่าไม่ประสงค์ที่จะเรียนที่นี่แล้ว!!! ดร.อาทิตย์ จัดถึง เนติวิทย์ พฤติกรรมแบบนี้...อ่านแล้วชัด!! จุฬาฯว่าไงมีสิทธิให้ออกจากการเป็นนศ.!?!

Publish 2017-09-02 18:43:43

จากกรณีที่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีคำสั่งตัดคะแนนความประพฤติ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีต ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเพื่อนในกลุ่มอีก 4 คนคนละ 25 คะแนน จากความประพฤติไม่เหมาะสมในวันพิธีถวายสัตย์ฯ ประจำปี 2560 เมื่อเดือนก่อนส่งผลให้นายเนติวิทย์ ต้องพ้นจากประธานสภานิสิตจุฬาฯ และเพื่อนในกลุ่มอีก 4 คนก็พ้นจากตำแหน่งรองประธานฯ ฯลฯ และตำแหน่งอื่น ๆ อีก 3 ตำแหน่งไปด้วยนั้น

 ต่อมา เฟซบุ๊ก "Kasidit Ananthanathorn" ได้เผยแพร่ภาพและข้อความ ถึงเนติวิทย์ โกนศีรษะประท้วง หลังถูกตัดคะแนนความประพฤติ จนถูกปลดออกจากตำแหน่ง สมาชิกสภานิสิตสามัญ ส่งผลให้พ้นจากตำแหน่งประธานสภานิสิตทันที โดยได้ระบุข้อความว่า " ท่าน (อดีต?) ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโกนหัวประท้วงมหาวิทยาลัยของเขา บัดนี้ เตรียมมาเทศน์ในงานปาฐกถาและเสวนาในหัวข้อ "เซน กับการตื่นรู้ของหนุ่มสาวยุค 4.0" ในวาระ 72 ปี วันสันติภาพไทย - 100 ปี อาจารย์ป๋วย - 45 ปี ปาจารยสาร ซึ่งจะมีขึ้นในบ่ายวันนี้ ที่ห้องริมน้ำ คณะศิลปศาสตร์ มธ."


ล่าสุด วันที่ 2 ก.ย. 60 ในเฟซบุ๊ก "Arthit Ourairat" ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โสพต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวโดยระบุข้อความว่า "นักศึกษาไม่ประพฤติปฏิบัติและไม่ยินดีปฏิบัติตามระเบียบวินัยขนบธรรมเนียมประเพณีของมหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นสาระสำคัญในแนวทางการศึกษาของสถาบัน แสดงว่านักศึกษาไม่ประสงค์ที่จะศึกษาที่สถาบันนี้แล้ว สถาบันมีสิทธิให้ออกจากการเป็นนักศึกษาของสถาบันนั้นได้"

ขอบคุณที่มา Netiwit Chotiphatphaisalติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ