นับถือใจพี่เขาจริงๆ!! ช่วยเหลือแม้คนไม่รู้จัก สาวตั้งกระทู้ถามวิธีอยู่รอดใน1เดือนโดยไม่มีเงินซักบาท แต่สิ่งที่ได้รับเกินความคาดหมายจริงๆ!

Publish 2017-08-04 16:54:32

เมื่อวาน 31 กรกฎาคม 60 ที่ผ่านมา เจ้าของกระทู้ที่ใช้นามว่า สมาชิกหมายเลข 1855721  ได้เขียนข้อความลงในกระทู้ Pantip มีความว่า 
“สวัสดีค่ะ พอดีว่าเรามาเรียนที่กทม. แล้วนี่สิ้นเดือนเราเพิ่งจ่ายค่าเช่าห้องไป ตอนนี้เลยไม่เหลือเงินเก็บแล้วค่ะ 555 
เราทำงานร้านกาแฟทุกวันหยุด มีเงินเก็บนิดหน่อย แต่เงินออกอีกทีสิ้นเดือนหน้าค่ะ เบิกไม่ได้ด้วย ปกติที่บ้านจะช่วยค่าหอครึ่งนึงค่ะ แต่ตอนนี้ ที่บ้านน้ำท่วมหนัก เราเลยไม่กล้าขอที่บ้าน เงินที่เก็บมาเลยจ่ายค่าหอกับค่าไฟไปเรียบร้อยแล้ว~ 
ตอนนี้เหลืออยู่ร้อยกว่าบาทเองค่ะ เลยอยากมาขอวิธี อยู่ยังไงดีค่ะ กับเงินร้อยเดียว 555 
เราคิดไว้ว่าจะซื้อมาม่า12ห่อ แบ่งทานทีล่ะครึ่งไรงี้ คิดว่าเราจะรอดมั้ยคะ 
ปล. ถ้าแท็กผิดอย่างไรขออภัยด้วยนะคะ นี่กระทู้แรกของเรา”


 

 

 

 

 

จากนั้นก็มีผู้คนจำนวนมากเขียนแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าว หนึ่งในนั้นคือผู้ที่ใช้ชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 3643762 ก็ได้เขียนแสดงความคิดเห็นว่า “หลังไมค์ที่อยู่มาครับ เดี๋ยวจะฝากกับข้าวไปให้ รอดถึงสิ้นเดือน” และหลังจากที่เจ้าของกระทู้ตอบกลับข้อความดังกล่าวว่า “ขอบคุณมากๆนะคะ หลังไมค์ไปแล้วค่า” สมาชิกหมายเลข 3643762 ก็ได้ลงภาพอาหารมากมายพร้อมข้อความว่า “จัดให้แล้วนะครับ คงอยู่ได้ถึงสิ้นเดือน ใช้ขนส่งของเคอรี่ 1-2 วันคงรับของได้ มาม่าไข่ ลังครึ่ง ใส่พวกทูน่า  หอยลาย และน้ำพริกต่างๆ จะได้ไม่จำเจ ขนมของขบเคี้ยว พอกินแก้หิวได้ ไมโล โอวัลติน ทรีอินวัล ชงแก้หิว โจ้กมีหลายซอง รองท้องตอนเช้าก่อนไปเรียน ฝากเงินไว้1000 นึง เผื่อจำเป็นต้องใช้ กินข้าวเที่ยงที่มหาลัย
ต่อจากนี้ต้องบริหารเงินให้เป็น เพราะการมาอยู่ในเมืองหลวง ไม่ใช่เรื่องสบาย หางานพารท์ไทม ทำเผื่อมีรายได้เพิ่มเมื่อต้องการอยากซื้ออะไรก็จะได้ซื้อ ไม่ต้องเดือดร้อน ตั้งใจเล่าเรียน จบมาจะได้รีบทำงาน พ่อแม่จะได้ภูมิใจ”  ซึ่งข้อความดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมากพร้อมทั้งมีการแสดงความชื่นชมในน้ำใจของ เจ้าของบัญชีชื่อ สมาชิกหมายเลข 3643762


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศวิตา ประพันธ์พจน์