สุดยอดฮีโร่!!! เปิดภาพนาที"ด.ต." เสี่ยงชีวิตเข้าเกลี้ยกล่อมช่วยหนุ่มคิดสั้น หวังโดดน้ำฆ่าตัวตาย คนในเหตุการณ์ชื่นชมรัวๆ ตำรวจดีๆยังมีอีกเยอะ

Publish 2017-08-01 11:48:07

อีกหนึ่งเหตุการณ์สุดระทึกที่นำมาซึ่งความประทับใจ เมื่อชายคนหนึ่งเกิดคิดสั้น อยากจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่เจ้าหน้าทีตำรวจนายหนึ่งเข้ามาเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ โดยยอมเสี่ยงชีวิตปีนลงไปข้างสะพานแล้วประคองตัวชายคนดังกล่าวคนมา ทำให้รอดชีวิต คนชาวบ้านที่พากันมามุงดู ต่างชื่นชมและตบมือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกันเป็นแถว

 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้   ซึ่งได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "ชื่นชมตร. จราจรฮีโร่อีกคนเสี่ยงปีนสะพานช่วยหนุ่มคิดสั้นจะโดดน้ำปิง" ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเชียงใหม่อีกราย รับแจ้งชายหนุ่มคิดสั้นหวังจะกระโดดสะพานจันทร์สม ข้ามแม่น้ำปิง แต่ตำรวจจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งและใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้จัดกำลังเข้าจรงจสอบที่เกิดเหตุ โดยดาบตำรวจสุพจน์ ศรีจันทร์ ไปเกลี้ยกล่อมและมีนายตำรวจหนุ่มนายหนึ่งเสี่ยงชีวิตปีนสะพานออกไปช่วยเหลือขึ้นมาก่อนที่จะหมดแรงตกลงไปในแม่น้ำ ตอนนี้โลกออนไลน์และชาวเชียงใหม่ชื่นชมและให้กำลังในการทำงาน ทั้งนี้จากสอบถามจนทราบว่านายตำรวจที่ปีนไปช่วยด้านนอกสะพานชื่อ ร.ต.ท.รัศมี มีชัย รอง สว. กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ Cr.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ #กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ #ตำรวจจราจรเชียงใหม่ #กู้ภัยเชียงใหม่ 

 ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และรู้สึกอุ่นใจที่เห็นตำรวจใส่ใจประชาชน 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก :กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล