ทหารเรือจะไม่ทิ้งประชาชน!! หน่วย ศบภ.นรข.จัดกำลังพลลงพื้นที่จ.นครพนม ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต่อเนื่อง

Publish 2017-08-01 08:17:25

     หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีพายุเซินกาเข้าประเทศไทย ทำให้บริเวณทางทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ชาวบ้านหลายครัวเรือนต้องประสบปัญหาน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากโดยไม่ทันไม่ตั้งตัว ระดับน้ำที่ท่วมนั้นบางจุดสูงจนเกือบมิดบ้านเรือนของประชาชน ทำให้ไม่สามารถออกไปไหนได้ต้องรอหน่วยงานต่างๆเข้าไปให้ความช่วยเหลือ
     หลักจากเกิดปัญหาน้ำท่วมขึ้น หน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐเอกชนก็ได้รีบเร่งจัดกำลังพลลงพื้นที่ โดยเฉพาะกองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ศบภ.นรข.) ได้รีบจัดกำลังพลลงพื้นที่ทันทีที่พื้นน้องประสบปัญหา คอยอยู่ช่วยอพยพคนออกจากพื้นที่เร่งกำจัดสิ่งกีดขวางต่างๆ และนำอาหารและสิ่งต่างๆแจกจ่ายแกประชาชน

     โดยในวันที่ 31 ก.ค 60 ที่ผ่านมา ทีมงานจากหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม ทหารเรือพร้อมด้วยเรือเอกปฏิพัทธ์ กระจ่างยศ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ และ ให้ความการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยได้ลำเลียงจ่ายอาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นส่งให้ถึงมือประชาชนผู้เดือนร้อนทุกหลังเรือน ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลพิมาน บ้านนาขามส้มป่อย อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม และพื้นที่ บ้านโพนสว่าง บ้านนาหลัก ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง จังหวัดมุดาหาร โดยสามารถช่วยเหลือประชาชนได้จำนวน 340 ครัวเรือน ประชากร ประมาณ 2,000 คน


 

     ทั้งนี้ยังได้ช่วยชีวิตลุงชาวนครพนมถูกกระแสน้ำพ้ดเรือร่มเกาะต้นยูคาลิปตัส ในอำเภอนาหว้า โดยลุงคนนี้ เรือร่ม โดนน้ำพัดไปติดอยู่กับต้นยูคา ตั้งแต่ 08.00 น. จนถึง 13.00 น. เรือของทหารเรือเข้ามาช่วยไว้ได้ หลังให้ความช่วยเหลือทีมแพทย์ของ นรข.เขตนครพนม จึงทำการตรวจรักษา จนอาการปลอดภัย

 

 

   

 

 

 

 

ขอบคุณ   กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์