ทำไมไม่พูดความจริง!?! ชาวสกลนครตำหนิ กรมชลฯ ไม่พูดความจริงเขื่อนแตก ทำให้ชาวบ้านรับมือกับน้ำไม่ทัน ล่าสุดน้ำลดจนต่อโผล่ ยิ่งกว่าช่วงหน้าแล้ง

Publish 2017-07-31 20:44:23

        จากกรณี มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งใช้ชื่อว่า Anek Sangkamanee ได้โพสต์ภาพเรื่องราว เกี่ยวกับ เขื่อนที่จังหวัดสกลนคร โดยหลังจากที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ในจังหวัดสกลนคร ได้มีชาวบ้านได้บันทึกเหตุการณ์เขื่อนกักเก็บน้ำแตก น้ำเอ่อล้น ทะลัก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และเพิ่มสูงขึ้นจากปริมาณฝนที่ยังตกต่อเนื่อง ชาวบ้านที่บันทึกภาพไว้จึงได้นำภาพและคลิปมาเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล เพื่อเป็นการเตือนระวัง และให้ประชาชนเตรียมรับมือกับมวลน้ำที่จะไหลเข้าท่วมซ้ำและน้ำขังสูงขึ้น

ชมคลิป กรุณารอสักครู่

 

 

 

 

 
        โดย การเผยแพร่คลิปเขื่อนน้ำจังหวัดสกลนครแตกดังกล่าวนั้น ทำให้ชาวบ้านเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับปริมาณน้ำที่ท่วมขังสูงขึ้น แต่ทางการได้ออกมาประกาศโต้ข่าวลือที่ว่าเขื่อนแตกนั้นไม่เป็นความจริง จึงทำให้ประชาชนไม่ได้เตรียมความพร้อมพอที่จะรับมือกับปัญหาปริมาณน้ำสูงขึ้น ดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็น และพร้อมกับตำหนิการทำงานของทางการที่ไม่ยอมรับว่า เหตุการณ์น้ำท่วมสูงนั้นเป็นเพราะการบริหารจัดการของทางราชการ โดยผู้โพสต์เฟสบุ๊คได้ระบุเนื้อหาดังกล่าวไว้ดังนี้...

        ข่าว กรมชลออกมายืนยันว่า อ่างห้วยทราย แค่กัดเซาะ ยังปลอดภัย
        แต่เช้าวันนี้นักเรียนไปถ่ายรูป เหลือน้ำอย่างในภาพครับ เห็นกระทั่งตอไม้ยาวแค่ศอกเดียว แตกสมบูรณ์แบบ น่าด่ามั้ย


        นอกจากนี้ เหตุการณ์น้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่จังหวัดสกลนคร ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก เจ้าหน้าหลายหน่วยงาน รวมทั้งชาวบ้าน และจังหวัดต่างๆ ได้เข้าช่วยเหลือบรรเทา ขณะที่ถนนหลายสายที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ยังถูกตัดขาดและใช้การไม่ได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Anek Sangkamanee 

คลิปจาก : พลังใจ เกินร้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว