วอนช่วยยายด้วย!! กู้ภัยหนุ่มโพสต์ขอความช่วยเหลือยายน่าสงสาร ต้องหาเลี้ยงชายตาบอด

Publish 2017-07-24 15:54:02

     เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้อ่านแล้วรู้สึกน่าสงสารเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กชื่อ ปรเมษฐ์ เหมังค์ หน่วยกู้ภัยประจักษ์ ได้นำเสนอเรื่องราวของยายคนหนึ่งที่ต้องขอทานเพื่อเลี้ยงชีพและชายตาบอดที่อยู่ร่วมบ้านกัน วันที่หน่วยงานพบคุณยายคือวันที่ยายเกิดตกคลอง มีอาการหนาวสั่น มีพลเมืองดีมาเห็นจึงโทรเรียกทีมงานกู้ภัยมาช่วยเหลือ

 
#ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ ยายสี ไม่มีข้าวกิน ต้องออกเดินทางแต่เช้ามืดเพื่อจะเดินเท้ามาที่บ้านเดื่อท่าบ่อ เพื่อจะมาขอทานนำเงินไปซื้อข้าวให้ลุงเลิศ ชายตาบอดที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ตัวเองก็มีโรคประจำตัวหลายโรค ออกเดินทางมาเกิดตกลงไปในคลองน้ำ มีอาการเจ็บขาหนาวสั่น ไปไหนไม่ได้ มีพลเมิองดีช่วยโทรขอความช่วยเหลือทีมงานกู้ภัยประจักษ์ท่าบ่อ(อาจารย์ป๋อง)จึงนำยายส่งตรวจที่ รพร.ท่าบ่อ แล้วจึงส่งไปพักฟื้นที่บ้านโนนศิลา ท่าบ่อหนองคาย

#ผมขอบริจาคเศษเงินของท่านครับ สบทบข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ยาย ประสานผมมาทางเฟสครับ จะให้อาสาฯพาท่านไปมอบ 0832827110
(#ปรเมษฐ์เหมังค์)

 


     หลังจากที่เจ้าหน้าที่ท่านนี้ได้โพสต์เรื่องราวออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความเป็นห่วงเป็นใยคุณยาย แห่แชร์โพสต์กันออกไปมากมาย มีหลายๆท่านได้บริจาคเข้ามา ทางหน่วยงานก็ได้นำความช่วยเหลือต่างๆของทุกคนที่ส่งเข้ามาไปให้กับคุณยาย

     ทั้งนี้ยังเปิดรับบริจาคให้คุณยายอยู่ ท่านใดมีความประสงค์อยากช่วยเหลือสามารถดูช่องทางการบริจาคได้ในเฟซบุ๊กชื่อ ปรเมษฐ์ เหมังค์

 

ขอบคุณ FB ปรเมษฐ์ เหมังค์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์