ทหารของประชาชน!! ท่วมปุ๊บ...ไปปั๊บ ผบ.ทบ.สั่งทหารลงพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำท่วม

Publish 2017-07-19 12:22:03

     ช่วงนี้ประเทศไทยของเรามีฝนตกหนัก และน้ำท่วม เนื่องจากที่ผ่านมาทางตอนบนของประเทศเราโดยร่องมรสุม และมีพายุตาลัสเข้า ทำให้ในหลายพื้นที่ทางตอนบนของประเทศประสบกับปัญหาน้ำท่วม

 
     ล่าสุด ทางเพจ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวความห่วงใยพี่น้องประชาชน โดยท่าน ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้ทหารเชียงรายลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ อ.แม่สรวย และ อ.พาน จ.เชียงราย แจกสิ่งของและตรวจรักษาโรคเบื้องต้น และจัดการกำจัดสิ่งของที่กีดขวางเส้นทางไหลผ่านของน้ำ ทำความสะอาดถนนและที่ต่างๆ จนกว่าระดับน้ำจะลดเข้าสู่สภาวะปกติ

 

"ท่วมปุ๊บ ไปปั๊บ เสร็จถึงกลับ ตามที่ ผบ.ทบ. สั่งไว้จริงๆ"
#ทหารเชียงรายลุยช่วยน้ำท่วมฉับพลัน ใน อ.แม่สรวย และ อ.พาน แจกของ ตรวจโรค กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ-ถนน จนน้ำลดปกติ ".. ฝนตกหนัก น้ำท่วม ชาวบ้านเดือดร้อน เราต้องรีบไปช่วยเขาก่อน .."
... เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 1300 พ.อ.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 (มทบ.37) ลงพื้นที่สำรวจเหตุน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ บ.สบก๊อ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค โดยก่อนหน้านั้น ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มทบ.37 (ศบภ.มทบ.37) ร่วมกับทหารจาก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 17 (ป.พัน.17) กองพลทหารราบที่ 7 (พล.ร.7) ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช จ.พะเยา ได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เข้าให้การช่วยเหลือแก่ประชานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว โดยการช่วยยกสิ่งของขึ้นที่สูง, กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำและถนน, ทำแนวระบายน้ำ และช่วยเหลือทำความสะอาดพื้นที่ที่จำเป็น พร้อมทั้งจัดชุดแพทย์ให้บริการทางการแพทย์ โดยการตรวจโรคที่มาจากน้ำ และให้ยารักษาโรคในเบื้องต้น ปัจจุบันระดับน้ำได้ลดลงอยู่ในระดับปกติแล้ว 
#ยุทโธปกรณ์กองทัพบกมีไว้ปกป้องชาติและช่วยเหลือประชาชน
#ทหารของประชาชน
#กองทัพบกเพื่อประชาชน

 

 


ขอบคุณ FB กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์