เพียงคนละ 1 แชร์ ช่วยชีวิตน้อง!! สุดเวทนา น้องแมงปอ อายุ 9ขวบ ป่วยพิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีแม่อายุ50 ปีดูแลอยู่เพียงลำพัง

เพียงคนละ 1 แชร์ ช่วยชีวิตน้อง!! สุดเวทนา น้องแมงปอ อายุ 9ขวบ ป่วยพิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีแม่อายุ50 ปีดูแลอยู่เพียงลำพัง

Publish 2017-07-12 14:07:21

เมื่อวันที่  11 ก.ค 2560 ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวสุดน่าสงสาร ของด.ญ.ชนัญชิดา โนนทิง หรือ น้องแมงปอ อายุ 9ขวบ มีน้ำหนักเพียง 14 กิโลกรัม น้องแมงปอ พิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง สมอง ไม่สั่งงาน เป็นโรคลมชัก และจะชักเกร็งเกือบตลอดเวลา มีการกัดปากทำให้ภายในช่องปาก เป็นแผลเยอะ และเลือดไหลตลอดเวลา น้องต้องกินอาหารทางสายยางผ่านทางหน้าท้อง และระบบขับถ่ายไม่ทำงาน ไม่สามารถอุจจาระเองได้ ต้องสวน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยมีเพียงแม่ อายุ 50 ปี อยู่ดูแลน้องเพียงลำพัง

โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..
#แม่ร้องไห้ชีวิตรันทดเหลือตัวติดตัวเพียง50บาทลูกพิการไม่สบายหนักไม่มีแม้เงินค่ารถพาลูกไปหาหมอ

แค่เห็นน้ำตาก็ไหลทำไมหนูต้องเกิดมาทนทรมานเป็นแบบนี้ด้วยช่วยกันแชร์

วันนี้ นางฟ้าซาลอนยกทัพบรรเทาทุกข์ ที่ จ.นครปฐม มาเยี่ยม ด.ญ.ชนัญชิดา โนนทิง หรือ น้องแมงปอ อายุ 9ขวบ มีน้ำหนักเพียง 14 กิโลกรัม น้องแมงปอ พิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล้ามเนื้ออ่อนแรง สมอง ไม่สั่งงาน เป็นโรคลมชัก และจะชักเกร็งเกือบตลอดเวลา มีการกัดปากทำให้ภายในช่องปาก เป็นแผลเยอะ และเลือดไหลตลอดเวลา น้องต้องกินอาหารทางสายยางผ่านทางหน้าท้อง และระบบขับถ่ายไม่ทำงาน ไม่สามารถอุจจาระเองได้ ต้องสวนครั้งต่อสัปดาห์ โดยมีเพียงแม่ อายุ ปี อยู่ดูแลน้องเพียงลำพัง

แม่น้องแมงปอ ต้องดูแลน้องอย่างใกล้ชิดและไปทำงานที่ใหนไม่ได้ คุณแม่ก็พยายามหาอาชีพทำโดยการตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อนำเงินมาดูแลน้องและเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ เพราะมีคนรู้จักน้อย บ่อยครั้งที่ต้องยอม อด ข้าว เพื่อ เก็บเงินไว้ซื้อนมให้ลูกได้ดื่ม นอนก็ นอนไม่หลับ เพราะน้องแมงปอ จะไม่ค่อยหลับนอน และชัก กัดปากบ่อยๆ ถึงทรมาน ลำบาก อดอยากแค่ใหน แม่ก็ ไม่ทิ้งลูก ..... เป็นห่วงแต่เพียงว่า แม่อายุเยอะขึ้นทุกวัน โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน หากแม่ต้อง ป่วยหรือตาย ใครจะดูแลลูก ...... เพราะแม่คิดว่า ชีวิตนี้ แม่คงเข้าใจการเลี้ยงดูและรักลูกที่สุด

ในขณะที่นางฟ้าซาลอน กำลังพูดคุยกับแม่น้อง น้องแมงปอก็ชักเกร็งและกัดปากอย่างหนัก และมีอาการไข้ตัวร้อน นางฟ้าซาลอน จึงต้อง พาน้องแมงปอไปหาหมอทันที ...... แม่น้องบอกว่า น้องไม่สบายมาหลายวันแล้ว แต่แม่ไม่มีเงิน พาน้องไปหาหมอ ...... เศร้าใจมากๆ เลย

ผู้ใจบุญท่านใดสงสารอยากช่วยเหลือ สามารถ ส่งของใช้ที่จำเป็นเช่นผ้าอ้อมเด็ก ไซร้ XL ,แผ่นรองซับ ,นมกล่อง รสจืดค่ะยี่ห้อ อะไรก็ได้ค่ะ

ส่งไปได้ที่อยู่นี้
น้องแมงปอ
บ้านเลขที่ 57/3 หมู่ 2 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110

หรือช่วยเหลือเป็นเงินได้ที่
ธนาคารกสิกรไทยสาขาเทสโกโลตัสสามพราน
เลขที่บัญชี 020-8-79882-0
ชื่อบัญชี นางจันทกร ศรีวิชัย

โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 06-4116-5804 แม่น้องแมงปอ


 

 

 

 


 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปโลกโซเชียลก็มีชาวเน็นแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจพร้อมทั้งช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

 

 

ภาพและข้อมูลจาก นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ