หลวงพี่จีวรบิน!!! เจ้าหน้าที่บุกจับพระเสพยาบ้าในกฏิ ตกใจวิ่งหนีรอบวัด สุดท้ายไปไม่รอด

Publish 2017-07-08 08:04:23

เมื่อวันที่ 7.ก.ค.60  นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จากกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 2 เข้าตรวจสอบวัดบ้านแวง หมู่ที่ 1 ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากที่มีประชาชนร้องเรียนโทรศัพท์ไปยัง นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ว่ามีพระลูกวัดแอบลักลอบเสพและขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในเขตพื้นที่ อ.กันทรารมย์ มานานแล้ว

 
เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางไปที่วัดดังกล่าว พบ"พระอาทิตย์ จำปาเรือง" อายุ 27 ปี กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อพระอาทิตย์เห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตกใจ เดินลงมาจากกุฏิแล้ววิ่งหนีการจับกุมอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตามจับกุมไปอย่างกระชั้นชิด และสามารถจับกุมตัวพระอาทิตย์ไว้ได้ที่บริเวณหน้าวัดที่เกิดเหตุ พร้อมยาบ้า ซึ่งพระอาทิตย์กำไว้ในมือและโยนทิ้งขณะวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ จำนวน 2 เม็ดครึ่ง โดยกว่าจะจับกุมตัวพระอาทิตย์ได้ ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ถึง 5 คน และใช้เวลาพอสมควร  เนื่องจากพระอาทิตย์แสดงอาการขัดขืนจนเกิดการชุลมุลขณะจับกุม สุดท้ายยอมจำนนต่อหลักฐาน ยาบ้าจำนวน 2 เม็ดครึ่งที่โยนทิ้ง โดยพระอาทิตย์ได้ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนจำนวน 20 เม็ด เสพไปแล้ว 17 เม็ด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาจับกุมตน และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้ทำการขยายผลการจับกุมวัยรุ่นในพื้นที่พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 347 เม็ด อาวุธปืนอีก 1 กระบอก อีกด้วย และหลายจากที่สืบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระอาทิตย์ ไปทำการสึก และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพ และ มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอบโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก workpointtvติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย