อย่าคลาดสายตา!!! "เฮียมาร์ค"ลั่นได้ตัวคนแทง"น้องปอนด์"แล้ว...ต่อไปใครคือคนที่กระทืบไขควงลึกลงไปจนมิดด้าม!! (รายละเอียด)

Publish 2017-03-15 00:12:51

จากคดีสะเทือนขวัญที่นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หรือน้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม โดยเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

 วันที่ 14 มี.ค. 60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา 16 ราย คดีร่วมกันฆ่าโดยใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ จนเสียชีวิต และได้กล่าวว่า มีการแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันอั้งยี่ซ่องโจรกับผู้ต้องหาทั้งหมดเพิ่มจากข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนา และจากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนบก.ป.ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้พบว่า1 ในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ใช้ไขควงแทงศีรษะนายธีระพงษ์ โดยจากนี้จะต้องพิจารณาผลการสอบสวนการรับสารภาพก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก โดยจะพิจารณาเอกสารหลักฐานที่มารดาของผู้เสียชีวิตยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัวรวมถึงผลการสอบสวนและประเด็นการข่มขู่ครอบครัวผู้เสียชีวิตก่อนว่าสุดท้ายจะคัดค้านประกันหรือไม่ และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหากหลักฐานถึงบุคคลใด รวมไปถึงหลานของนักการเมืองคนใดก็จะดำเนินคดีทันที ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพว่าเป็นมือแทงคือ นายเดชาธร หรือไบร์ท ซึ่งเป็นลูกชายรองผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพว่าเป็นมือแทงคือ นายเดชาธร หรือไบร์ท ซึ่งเป็นลูกชายรองผู้กำกับการ สภ.แห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์

ต่อมาศาลอาญาได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา 14 คน โดยตีหลักทรัพย์คนละ 700,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือข่มขู่พยาน ซึ่งในขณะ1 ผู้ต้องหาในกลุ่มที่ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิตจนถึงแก่ความตายนั้น ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า พฤติการณ์การกระทำที่อุกอาจร้ายแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนผู้ต้องหารายนี้รับสารภาพว่ากระทำจริงแทงผู้เสียชีวิตจริง แต่ทำไปเพื่อป้องกันตัว โดยจะส่งตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 14 คน ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน โดยตีหลักทรัพย์คนละ 700,000 บาท โดยมีเงื่อนไขห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือข่มขู่พยาน หากไม่ปฏิบัติตามจะเพิกถอนประกันทันที

 


ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ก Pitbullzone หรือ เฮียมาร์ค ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า...

ได้ตัวคนแทงแล้ว ต่อไปก็อยากรู้ว่าใครคือคนร่วมลงมือ โดยเฉพาะไอ้คนที่ กระทืบไขควงให้ลงลึกจนเกือบมิดด้าม !! คดีมีความคืบหน้าเพราะสังคมโซเชี่ยลช่วยกันกดดัน

ทั้งนี้ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถึงกรณีดังกล่าว

เรียบเรียง ธิดารัตน์ พูลศิริ

ขอบคุณที่มา Pitbullzoneติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ