หาชมยาก!! ปีโป้ - เมสซี่เจ คู่หูสายแว้น  สมัยละอ่อน แต่ปัจจุบันทั้งคู่คือดาวเด่น ทีมชาติไทย

หาชมยาก!! "ปีโป้ - เมสซี่เจ" คู่หูสายแว้น สมัยละอ่อน แต่ปัจจุบันทั้งคู่คือดาวเด่น "ทีมชาติไทย"

Publish 2017-03-07 19:34:50

ขณะนี้โลกออนไลน์ กำลังแชร์ภาพ "ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวยิงของสโมสรอุบล ยูเอ็มที ขับรถจักรยานยนต์ โดยมี ทางด้าน "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะของทีมเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด ซ้อนท้าย

ภาพดังกล่าว เป็นภาพที่น่าจะนานมาแล้ว ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า เป็นภาพในปี พ.ศ. 2556 ที่ทั้งสองคนนั้นร่วมกันซ้อมฟุตบอล กับทีมบีอีซี เทโรศาสน ในเวลานั้น 


  

สิโรจน์ ฉัตรทอง เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ที่จังหวัดสุรินทร์ เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 6 คน ครอบครัวมีอาชีพค้าขาย สูญเสียผู้เป็นพ่อไปตั้งแต่เด็ก โดยที่สิโรจน์ไม่เคยมีพื้นฐานการฝึกฟุตบอลหรือผ่านการศึกษาในโรงเรียนกีฬามาก่อนเลย

สิโรจน์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสุรวิทยาคาร ก่อนที่จะมาเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ แต่เรียนไม่จบ จึงออกมาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากการศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดสุรินทร์ (กศน.สุรินทร์) จากนั้นเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับนนทบุรี ในระดับลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 ด้วยอายุ 19 ปี ด้วยการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มีเงินติดตัวมาเพียง 2,000 บาท

สิโรจน์ เป็นผู้เล่นที่มีความสูงใหญ่ด้วยรูปร่างที่สูงถึง 184 เซนติเมตร ติดทีมชาติครั้งแรกในฐานะตัวสำรอง ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559 ระหว่างทีมชาติไทยพบกับทีมชาติญี่ปุ่น โดยถูกเปลี่ยนตัวลงไปแทน นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ในนาทีที่ 57 เป็นผู้เล่นคนแรกในที่ถูกเปลี่ยนตัวในการแข่งขันนัดนี้ของทั้งสองทีม

สิโรจน์ สามารถยิงประตูแรกในนามทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอล รอบรองชนะเลิศแมทช์ที่สอง ในรายการ AFF SUZUKI CUP 2016 เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2559 ซึ่งวันนี้ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของเขาพอดีด้วย

สิโรจน์ ยิง 2 ประตูในการแข่งขันฟุตบอล รอบชิงชนะเลิศ ในรายการ AFF SUZUKI CUP 2016 ที่สนามราชมังคลา กีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ทำให้ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 5 มาครองในรายการนี้


 

 

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2536 ที่ตลาดสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นบุตรชายของนายก้องภพและนางพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ โดยบิดาเป็นผู้สอนให้เล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ และเริ่มต้นเล่นฟุตบอลอย่างจริงจังในขณะศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จากนั้นได้ย้ายมาศึกษาต่อในชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธิ์จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

หลังจบชั้นประถมศึกษา ชนาธิปกลับจังหวัดนครปฐมเพื่อศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสามพรานวิทยา ในช่วงนี้เขาได้เล่นฟุตบอลเดินสายกับทีม ซีแอล ไฮสปีด ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลเดินสายชื่อดังในจังหวัดนครปฐม ร่วมกับรัชพล นาวันโน ที่ภายหลังกลายเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยอีกคนหนึ่ง

หลังจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชนาธิปได้ศึกษาต่อในสาขาวิชาการตลาด ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการราชดำเนิน และเล่นฟุตบอลในระดับนักเรียนให้กับสถาบันไปด้วย โดยช่วยให้พาณิชยการราชดำเนินคว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก. ได้ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2554

ในอดีต ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เคยศึกษาอยู่ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่เมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 เขาได้ทำเรื่องย้ายคณะและไปศึกษาต่อที่ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรับราชการตำรวจ

 

 

 

Sathaporn Tnews.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน