เตรียมพร้อม 24 ชม.!! กทม.สั่งเข้ม! รับมือ สถานการณ์ฉุกเฉิน ลมพายุกระหน่ำช่วงหน้าฝน !! เน้นจับตา 19 จุดอ่อนทั่วกรุง!

เตรียมพร้อม 24 ชม.!! กทม.สั่งเข้ม! รับมือ "สถานการณ์ฉุกเฉิน" ลมพายุกระหน่ำช่วงหน้าฝน !! เน้นจับตา 19 จุดอ่อนทั่วกรุง!

Publish 2016-06-04 16:10:18

วันนี้ (4 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ ในการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยมีรถดับเพลิงกู้ภัยขนาดเล็ก 20 คัน รถดับเพลิงที่ได้รับมอบจากสภา เมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น 4 คัน รถกู้ภัยขนาดกลาง 4 คัน และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่องสว่าง 5 เครื่องพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงฤดูฝน ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากผู้บริหาร กทม. ได้มอบหมายให้เตรียมความพร้อมเพราะในช่วง 2 สัปดาห์นี้ มีการคาดการณ์เมฆฝนมาก และบางพื้นที่อาจมีลมกระโชกแรง ทาง กทม.จึงกำชับการปฏิบัติเพื่อเตรียมการป้องกันและรับมือสถานการณ์ฝนและพายุลมแรง รวมถึงเตรียมการรับมือในพื้นที่จุดอ่อนบนถนนสายหลัก 19 จุด บริเวณซอยย่อย และหมู่บ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้เร็วที่สุดซึ่งที่ผ่านมา กทม.ได้ประชุมสำนักการระบายน้ำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอดในการปฏิบัติงานป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง เช่น การขุดลอกคูคลอง คืบหน้าตามแผนงานแล้วร้อยละ 80 อีกทั้งการเก็บขยะและเปิดทางน้ำไหล ที่ถือเป็นภารกิจประจำวันที่ กทม.ดำเนินการ รวมถึงการตรวจสอบเครื่องสูบน้ำ ประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำ ไฟฟ้าส่องสว่างฉุกเฉิน ให้พร้อมใช้งาน 100%
         
ขณะเดียวกัน ยังมีการเตรียมพร้อมบุคลากรประจำจุดภายหลังรับทราบรายงานสภาพอากาศจากเรดาร์ การนำอุปกรณ์สูบน้ำแบบเคลื่อนที่ประจำซอยย่อย การส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ และการติดต่อสื่อสารระหว่างกันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การดูแลและช่วยเหลือประชาชนเป็นไปอย่างทันท่วงที


นอกจากนี้ ทางกองทัพภาคที่ 1 และหน่วยงานทหารประจำพื้นที่เขต ยังได้สนับสนุนกำลังพลในการเข้ามาช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่มีฝนตก รวมทั้ง กทม.ได้มีการประสานกรมอาชีวะและโรงเรียนอาชีวะเพื่อร่วมช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องหากเกิดฝนตกและน้ำท่วมขังไว้ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน