โคตรใจเด็ด!! "หนุ่มซูดาน" ใช้แผนสุดบ้าระห่ำ! เดินทะลุอุโมงค์รถไฟมืดสนิทยาว 49 กม. เพื่อลักลอบเข้าประเทศ สุดท้ายเขาต้องกลายเป็นแบบนี้!!?

Publish 2016-01-07 12:17:57

ปากท้องเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนเราจริงๆเพื่อความอยู่รอดแม้ต้องทำผิด มนุษย์เราก็จะพยายามดิ้นรถทุกวิถีทาง แม้จะเป็นวิธีที่เสี่ยงกว่าทุกวิธีที่เคยมีมาบนโลกนี้ก็ตาม! กับเรื่องราวของชายชาวซูดานผู้สิ้นหวังในชีวิตคนนี้

 

 

นาย Haroun วัย 40 ปี เป็นชายชาวซูดานที่สิ้นหวังกับประเทศตนเอง เพราะที่นั่นไม่มีงาน ไม่มีอะไรเลี้ยงปากท้อง เขาจึงได้ตัดสินใจเดิมพันชีวิตด้วยการลักลอบเข้าสู่ประเทศอังกฤษ  และเนื่องจากประเทศอังกฤษเข้มงวดเรื่องคนลักลอบเข้าเมือง นาย Haroun จึงคิดแผนการอันบ้าระห่ำที่คาดว่าไม่มีใครเคยทำมาก่อนแน่ๆ ด้วยการเดินทะลุผ่านอุโมงค์รถไฟที่มืดมิดระยะทางยาวถึง 49 กิโลเมตร! ที่สำคัญมันไม่ใช่อุโมงค์รถไฟร้าง และนั่นหมายความว่าอาจมีรถไฟสวนมาเมื่อใดก็ได้

 

 

แม้คนอย่างเราๆฟังแล้วจะดูน่ากลัวจนขนหัวลุก แต่หนุ่มรายนี้ตัดสินใจเดินเท้าข้ามจากประเทศของตน ผ่านอุโมงค์ดำมืดที่ปลายทางคือประเทศอังกฤษ ซึ่งหากลองคำนวณดู ในกรณีที่รถไฟสวนมาร่างของเขาจะอยู่ห่างจากตู้รถไฟเพียง 3 ฟุตเท่านั้น และหากเผลอนิดเดียว เขาอาจกลายเป็นศพได้ทันที  แต่ภารกิจลักลอบเข้าประเทศทีเดิมพันด้วยชีวิตของเขาก็ "สำเร็จ" อย่างเหลือเชื่อ! แต่ถึงอย่างนั้นก็มีนายตำรวจรอต้อนรับเขาอยู่ดี และเขาได้ถูกจับขังคุกทันที จนเกิดเป็นคดีดังไปทั่งอังกฤษ

 

 

อย่างไรก็ตามที่น่าทึ่งคือสุดท้ายแล้วด้วยความสงสารของคณะลูกขุน ชายชาวซูดานที่ยอมเดิมพันด้วยชีวิตคนนี้กลับได้รับการอภัย อีกทั้งภาครัฐยังมอบสิทธิ์ให้ใช้ศูนย์พักพิง ตลอดจนมีเบี้ยเลี้ยงชีพอีก 36.95 ปอนด์ (ราว 1,960 บาท) ต่อสัปดาห์

 

 

ทันทีที่คำตัดสินออกมา ก็เกิดกระแสถกเถียงกันทั่วอังกฤษ กระแสหนึ่งก็ยินดีด้วยความสงสาร แต่อีกฝ่ายเผยว่าการกระทำของหนุ่มซูดายรายนี้ละเมิดข้อบัญญัติกฎหมาย Malicious Damage Act 1861 ที่ว่าด้วยการกระทำเรื่องอันตรายในทางรถไฟ อีกทั้งหากมองในแง่ของเหตุผล การกระทำของหนุ่มคนนี้ถือเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารรถไฟอย่างเห็นได้ชัด เพราะรถไฟพลาดชนเขา ก็อาจไม่ได้มีเพียงเขาที่ตาย แต่อาจรวมถึงการเสียศูนย์ของขบวนรถไฟ ซึ่งอาจนำไปสู่โศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าได้

 

 

 

 

 

ที่มา : Meekhao