สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพชาวนครศรีฯ พร้อมพระราชกระแสความห่วงใย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพชาวนครศรีฯ พร้อมพระราชกระแสความห่วงใย

Publish 2019-01-06 18:01:14


จากกรณีเฟซบุ๊ก ฝันดี - ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงการช่วยเหลือในเหตุการณ์พายุปาบึก ซึ่งมีผู้ประสบภัยจำนวนมาก โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้กล่าวถึง สิ่งของพระราชทาน แด่ประชาชน เดือดร้อนจาก พายุ “ปาบึก” พร้อม พระราชกระแสความห่วงใย จาก “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ” 

 

“บิ๊กต๊อก “ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี. เชิญสิ่งของพระราชทาน จาก“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร มามอบให้กับประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ผู้เสียชีวิต

 

และติดตามสถานการณ์ ข้อมูลผลกระทบ ที่ส่งผลต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัย จากพายุปาบึก ในภาคใต้ทั้งหมด

 

โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมคณะ

 

 

  

พล.อ.ไพบูลย์ ร่วมกับมูลนิธิประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน แก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย ใน จ.นครศรีธรรมราช หลังประสบกับภัยพิบัติพายุโซนร้อน "ปาบึก" ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน บ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย ยังจุดอพยพ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 800 ชุด จุดอพยพ วัดรัตนาราม อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 300 ชุด จุดอพยพ เทศบาล ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มอบสิ่งของพระราชทานจำนวน 1, 100 ชุด และโรงเรียนวัดท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มอบสิ่งของพระราชทานจำนวน 700 ชุด

 

 

พล.อ.ไพบูลย์ ได้รับฟังบรรยายสรุป ปัญหาข้อมูลผลกระทบ ที่ส่งผลต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัย เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือต่อไป

 

ทั้งนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ กล่าวกับราษฎรที่ประสบอุทกภัยให้ทราบ ถึงความเมตตา ห่วงใยด้วย ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฝันดี - ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน