คิดถึงด้วยใจไทยยังอาดูร !?! 12ปีที่โลกจดขาน ความรักของลูกต่อองค์พ่อหลวงร.9 ย้อนชมประวัติศาสตร์ความทรงจำวันนั้นร่วมกันอีกครั้งในวันนี้ (คลิป)

Publish 2018-06-09 10:01:20


จากกรณีเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความ พร้อมทั้งภาพและวีดีโอถึงเหตุการณ์เมื่อ12ปีที่แล้ว ซึ่งเชื่อว่าพสกนิกรชาวไทย รวมทั้งคนทั้งโลกต้องยังคงจดจำได้อย่างไม่มีวันลืมตราบจนชีวิตจะหาไม่ นั่นคือเรื่องราวที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช องค์พ่อหลวง ได้เสด็จฯต่อหน้าลูกๆคนไทยด้วยการแต่งกายเสื้อเหลือง ลองมาย้อนความทรงจำวันนั้นในวันนี้ร่วมกันอีกครั้งด้วยคลิปที่สุดแสนจะประทับใจประทับไว้ในดวงจิตมิลืมเลือน
 

 

 

#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

 

วันนี้เมื่อ 12 ปีที่แล้ว (9 มิ.ย.2549) คนทั้งโลกต่างทึ่ง และตะลึงกับความรักของคนไทยที่มีต่อในหลวง ร.9 ว่าทำไมมากมายและยิ่งใหญ่ขนาดนี้ บางอย่างไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ ทุกคนต่างรับรู้และส่งผ่านถึงกันด้วยใจ เพราะตลอดชีวิตการครองราชย์ของพระองค์ท่าน ท่านรักประชาชนของท่านทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน โดยไม่มีเงื่อนไข เราจึงรักพระองค์ท่านอย่างไม่มีเงื่อนไขเช่นเดียวกัน #รักพ่อ #ธสถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์

 

  

 

       อย่างไรก็ตามวันที่ 9 มิถุนายน 2549 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯออก สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชทานวโรกาสให้พระบรมวงศานุวงศ์ องคมนตรี เลขาธิการพระราชวัง ราชเลขาธิการ สมาชิกราชสกุล และสตรีผู้มีบรรดาศักดิ์ และพสกนิกร เข้าเฝ้าฯทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

 

 

จากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัส และภายหลังพระราชดำรัสจบ วงดุริยางค์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นพสกนิกรที่พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองเฝ้าฯรับเสด็จฯ ต่างส่งเสียงร้องถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” เซ็งแซ่อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ด้วยใบหน้าที่ปลาบปลื้ม น้ำตาอาบแก้ม เมื่อได้ชื่นชมพระบารมี

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี , คลิปไอทีวี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;