ในหลวงทรงกริ้วเรา!!! เผยเรื่องเล่าจาก "พระราชินี" ที่ครั้งหนึ่งเคยถูก "ในหลวง ร.9" ทรงกริ้ว ขณะตามเสด็จเยี่ยมราษฎร #อ่านแล้วต้องยิ้มตาม

Publish 2017-10-13 09:22:48

เป็นที่ทราบกันดีในเหล่าผู้ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จะไม่ค่อยกริ้วใครหรือเรื่องอะไรสักครั้ง แต่ถึงอย่างไรก็มีเรื่องเล่าออกมาว่า มีผู้ที่เคยถูกพระองค์ทรงกริ้วเบาๆ ซึ่งนั่นก็คือ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชินีคู่บุญบารมีของพระองค์นั่นเอง

 



โดย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยมีรับสั่งเล่าถึงเมื่อตอนตามเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมประชาชน หลังพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกตั้งแต่ประมาณเก้าโมงเช้า จนพระองค์เริ่มรู้สึกร้อนและเหนื่อยเต็มทีแล้ว

 

"ทีนี้ข้าพเจ้ารู้สึกว่า แหม นานเหลือเกิน…ก็รู้สึกแดดร้อนเปรี้ยง หนังเท้านี่รู้สึกไหม้เชียว…ก็เดินเข้าไปกระซิบท่านว่า พอหรือยัง ก็โดนกริ้ว…บอก นี่เห็นไหมราษฎรเขาเดินมาเป็นวัน ๆ เพื่อมาดูเราแม้แต่นิดเดียว แต่นี่เรายืนอยู่ไม่เท่าไหร่ละตอนนี้ทนไม่ไหวเสียแล้ว"

 


นับเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนชาวไทยได้เป็นอย่างมาก ที่ได้รับฟังเรื่องราว ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเป็นคู่บุญบารมี อย่างหาที่เปรียบมิได้ พระองค์ทั้งสองมักจะเสด็จออกประกอบพระราชกรณียกิจร่วมกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเมืองหลวง หรือแม้ถิ่นทุรกันดาร พระองค์ก็จะคอยอยู่เคียงคู่กันไปเสมอ ไม่ว่าระหว่างทางปฏิบัติงานจะเจอแดดร้อน ลมฝน ก็ยังจะเสด็จไปเพื่อเยี่ยมเยือนให้กำลังใจราษฎรที่มาคอยรับเสด็จ แม้หนทางจะลำบาก เราก็จะเห็นว่าในหลวงจะทรงยื่นพระหัตถ์คอยรับพระราชินี คอยจับมือให้กำลังใจซึ่งกันและกันเสมอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล @aumcial , Parinya

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ