สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์...ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์...เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ สุดซาบซึ้งพร้อมชื่อของตนเอง ด้วยวิธีง่ายๆ (รายละเอียด)

สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์...ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์...เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ สุดซาบซึ้งพร้อมชื่อของตนเอง ด้วยวิธีง่ายๆ (รายละเอียด)

Publish 2017-10-11 19:04:12

วันที่ ๑๑ ต.ค. ๖๐ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ บริษัทในกลุ่ม เชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์และเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทางเว็บไซต์  คลิกที่นี่ dogoodforking

ทั้งนี้จัดทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการประดิษฐ์และวางดอกไม้จันทน์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งจากหมายกำหนดการวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ประชาชนสามารถร่วมวางดอกไม้จันทน์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรได้ ณ บริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ที่ทางการได้จัดเตรียมไว้ให้โดยทั้งหมดแบ่งออกเป็น ๓ หมวด ด้วยกัน ได้แก่ ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ และรับชมภาพยนตร์"สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์ "

๑.ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ สามารถเลือกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ได้ ๓ แบบ คือ ดอกดารารัตน์ ดอกกุหลาบ และดอกพุดตาน โดยวิธีการทำ ให้เลือกดอกไม้จันทร์ตามที่ต้องการ แล้วคลิกคำว่า "เริ่มประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ จากนั้นคลิกลากชิ้นส่วนของดอกไม้จันทน์มาประกอบทีละกลีบ เสมือนการบรรจงประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยมือของตนเอง จนกระทั่งกลายเป็นดอกเสร็จสมบูรณ์ หน้าเว็บจะดำเนินการเข้าสู่ขั้นตอนการลงนามถวายความอาลัย เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกสำนึกและยังคงรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอยู่เสมอ แนบไปพร้อมกับดอกไม้จันทน์ที่ตั้งใจประดิษฐ์


๒.เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ สามารถพิมพ์ชื่อและนามสกุล ลงนามใต้ถ้อยคำถวายความอาลัย ก่อนบันทึกภาพเพื่อนำไปเปลี่ยนแทนภาพประจำตัวบนช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อแสดงความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในช่วงระหว่างมีงานพระราชพิธี

๓.รับชมภาพยนตร์ "สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์ " โดยสามารถรับชมภาพยนตร์ขนาดสั้น เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และบันทึกภาพอันซาบซึ้งใจของปวงชนชาวไทยที่เกิดและเติบโตภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระผู้สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์

ทุกท่านสามารถเข้าร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์และเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณได้ ตั้งแต่วันนี้ – ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ นี้ #สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์ #ทำดีตามพ่อ #สืบสานพระราชปณิธาน

คลิกทำได้ที่นี่

ขอบคุณที่มา PTT News / JS100 Radioติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ