อ่านแล้วไปเล่าให้ลูกหลานฟัง!!! คนรุ่นใหม่ไม่รู้จักพระคุณของบรมกษัตริย์ไทยในอดีต ถูกฝ่ายการเมืองบิดเบือน ถ้าไม่มีบรมกษัตริย์ไทย ป่านนี้....

Publish 2017-04-18 10:26:19

วันที่ 18 เม.ษ. 60 เพจเฟซบุ๊ก หมี ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับพระคุณของบรมกษัตริย์ไทยในอดีต ไว้อย่างน่าสนใจโดยมีเนื้อหาดังนี้18-04-60/06 : การที่คนรุ่นใหม่ ไม่รู้จักพระคุณของบรมกษัตริย์ไทยในอดีต เพราะไม่ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และถูกบิดเบือนโดยฝ่ายการเมือง ลูกหลานไทยไม่รู้ว่า..รากเหง้าตนเองมาได้อย่างไร? หากไม่มีการเลิกทาส หากไม่มีระบบการศึกษา ป่านนี้ คงไม่ได้ผุดได้เกิด และมาทำร้ายสถาบันสูงสุดตามที่พวกคิดล้มล้างรับใบสั่งเมืองนอกเพื่อหวังทำลายแก้ว 3 ประการ มรึงลองอ่านดู 2 นาที จะเปลี่ยนความคิดมรึง ว่าไอ้ที่ทำมาเนี่ย มันเนรคุณพระคุณท่าน เนรคุณแผ่นดินเกิดมากแค่ไหน? รู้แล้ว ตื่นแล้ว ก็จงบอกต่อ ให้สำเหนียกในความเป็นไทย ไม่มีบรมกษัตริย์ไทย มรึงกับกูได้เป็นทาสขี้ข้าตะวันตกไปนานแล้ว สิ้นชาติไปนานแล้ว จงสำเหนียกไว้เถิด ลูกหลานไทยทั้งหลาย !! ซามูไร อโยธยา/ รัชกาลที่ 7 โอรสของรัชกาลที่ 5 ในสมัยล่าอาณานิคม ของพวกฝรั่ง ร.4 จ้างแหม่มแอนนามาสอนภาษาอังกฤษ แหม่มแอนนาเป็นชาวอเมริกัน อยู่ในสมัยประธานาธิบดีลินคอนส์ ร.5 ได้เรียนภาษาตลอดจนได้ไถ่ถามการปกครองในอเมริกา ได้รับรู้เรื่องราวการเลิกทาสของอเมริกา การปกครองระบอบประชาธิปไตยของอังกฤษและอเมริกา อย่างอังกฤษมีกษัตริย์ อย่างอเมริกามีประธานาธิบดี การประพาสยุโรปเพื่อเปิดตัวสยามประเทศพระองค์สามารถสนทนาภาษาอังกฤษได้ทำให้ชาวยุโรปนักล่าอาณานิคมรู้จักสยามรู้จักพระองค์ รู้จักคณะผู้ติดตามที่สนทนาภาษาอังกฤษได้ พระองค์ท่านยังได้ไปถ่ายภาพกับพระเจ้าซาร์นิโคลัสกษัตริย์รัสเซีย เป็นกุศโลบายปรามอังกฤษ ฝรั่งเศส ที่ล่าอาณานิคมในแถบอินโดจีน เมื่อพระองค์กลับมาได้หาหนทางเลิกทาสซึ่งสะเทือนเจ้าขุนมูลนาย พระยานาหมื่นที่มีทาสอยู่ในเรือนเบี้ย สำหรับพวกราขสกุลและราชนิกุลพระองค์ได้สนทนาชี้เหตุผลไม่มีการทัดทานส่วนพระยานาหมื่นก็ต้องยอมตามการเลิกทาสของ ร.5


ที่ไม่เกิดสงครามกลางเมืองอย่างอเมริกาก็ทำให้มหาอำนาจนักล่าอาณานิคมต้องสะดุดกับสยามประเทศ ในขณะเดียวกัน ร.5 เมื่อเลิกทาสแล้วพระองค์ห่วงใยทาสที่เป็นไทไม่มีที่ดินทำกินได้ออกโฉนดให้ลูกทาสได้มีที่ทำกินเปลี่ยนรูปแบบการจัดการแบบเก่ามาเป็นการปกครองแบบจังหวัดอำเภอตำบลมีผู้ว่ามีผู้ใหญ่บ้านกำนัน นำสาธารณูปโภคมาให้พสกนิกรเช่น ไฟฟ้า โทรเลข ประปา รถไฟ ให้พสกนิกรได้ใช้ได้ทำงาน การสนับสนุนให้ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศให้แก่ราชสกุลราชนิกุลพระยานาหมื่นได้้ถ่ายทอดรูปแบบการปกครองประชาธิปไตยให้โอรส ร.6 ในการปกครองเพื่อให้พสกนิกรได้ร่วมปกครองบ้านเมือง การปฏิวัติยึดอำนาจ ร.7 เกิดจากความไม่พอใจการสนับสนุนค่าใช้จ่ายไปศึกษาที่ต่างประเทศในรัชสมัยร6เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองการสนับสนุนจึงต้องลดตามลำดับ เป็นเหตุให้พระยานาหมื่นผู้คุมกำลังไม่พอใจสมัย ร.6 พระชนม์มายุไม่มากพระองค์เสด็จสวรรคต น้องชายพระองค์ขึ้นครองราชย์ ร.7 ที่ต้องแบกภาระ เรื่องดังกล่าวสมัยนั้นต้องปลดตำแหน่งบางตำแหน่งลงยิ่งทำให้กระแสไม่พอใจอย่างมาก พวกเรียนประเทศฝรั่งเศสคิดการเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองสมคบกับทหารจึงเกิดคณะราษฎรทำการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 อยากจะถามคนไทยบางคนที่ได้อยู่กินหลบร้อนหลบแดดหลบฝนหากินประสบความสำเร็จและพอแต่อัทธยาศรัยตามสถานะไม่รู้สึกถึงการกระทำที่คณะราษฎรทำต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เปลี่ยนชื่อประเทศจากสยามเป็นไทย

 

Cr.หมี CNNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์