กรมอุตุฯ เตือน!! มีฝนตกต่อเนื่อง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน กทม. มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือน!! มีฝนตกต่อเนื่อง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน กทม. มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60

Publish 2018-08-01 08:13:07


 

                  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

 

 

 
 

                คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

 

 

 

                สำหรับในกรุงเทพและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

 

 

  

                 ในช่วงวันที่ 1-4 ส.ค. ประเทศไทยจะมีฝนลดลง เว้นแต่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีฝนต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง

 

 

                  ส่วนในช่วงวันที่ 5-6 ส.ค. ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง และคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

;