ใช้ 3 แต่ฟูเหมือน 10 พอง เผยสูตรลับเมนูคนรักสุขภาพ ไข่เจียวฟู กินแล้วไม่อ้วน

ใช้ 3 แต่ฟูเหมือน 10 พอง เผยสูตรลับเมนูคนรักสุขภาพ ไข่เจียวฟู กินแล้วไม่อ้วน

Publish 2018-07-30 14:04:20


ถ้าพูดถึงเมนูที่ทำได้ง่าย และหากินได้ในชีวิตประจำวันคงไม่พ้นเมนู "ไข่" อย่างแน่นอนแล้ว ทั้งไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม นับกันไม่หวาดไม่ไหว และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่รับรองว่าลองทำแล้ว จะติดใจในรสชาติ และหน้าตาที่น่ารับประทานอย่างแน่นอน ฟูไปถึงสวรรค์ 3 ฟองเหมือน 10 ฟอง เล่นเอาหลอกตัวเองได้อีกว่ากินไปเยอะแล้ว...เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักสุดๆ

 

 

 

 



เครื่องปรุงเหมือนเดิมทุกอย่าง เปลี่ยนอุปกรณ์นิดหน่อย


1. ไข่


2. ซีอิ๊วขาว หรือ เครื่องปรุงตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์กับผักด้วยได้


3. มะนาว

 

 

 

 

แยกไข่แดง ไข่ขาว


-ไข่แดงตี กับ เครื่องปรุง


-ไข่ขาวตี กับ มะนาว ตีจนตั้งยอด

 

 



1.เอา 2 ส่วนมาคนเบาๆรวมกัน อย่าทำแรงเดี๋ยวยุบ คือ ต้องค่อยๆเทไข่แดง


2.หลังจากนั้นก็เทใส่ถ้วยฟอยล์ อุ่นเตาก่อนเข้าอบด้วย

 

3.อบที่ 180 องศา เราไม่ได้จับเวลาค่ะ ชะเง้อมองเอา มีแอบเปิดมาดูด้วยว่าสุกรึยัง

 

 

 


4.ใครไม่มีเตาอบใส่หม้อหุงข้าวที่อบขนมได้ก็ได้เช่นกัน


5.ตกแต่งหน้าตานิดหน่อย...จากนั้นพร้อมเสริมได้เลย

 

ลองกินสูตรนี้แล้วคุณจะลืมไข่เจียวแบบเดิมๆไปตลอดกาล

 


ขอบคุณ เราชื่อหูยาว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต