พระวิสารโทภิกขุ หรือ พระโค้ชเอก พร้อมเณร 11 รูป รับบิณฑบาตร ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนและพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่เดินทางมาร่วมตักบาตรพระใหม่เป็นชุดแรก

พระวิสารโทภิกขุ หรือ พระโค้ชเอก พร้อมเณร 11 รูป รับบิณฑบาตร ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนและพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่เดินทางมาร่วมตักบาตรพระใหม่เป็นชุดแรก

Publish 2018-07-27 12:54:54


 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2561 เวลา 07.00 น. ที่วัดพระธาตุดอยตุง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พระเอกพล จันทะวงศ์ หรือโค้ชเอก ฉายาพระวิสารโทภิกขุ ที่แปลว่าผู้องอาจ แกล้วกล้า ผู้กล้าหาญ พร้อมด้วยสามเณร ทีมหมูป่า ทั้ง 11 รูป รับบิณฑบาตข้าวสาร อาหารแห้ง ท่ามกลางพุทธศาสนิกชน และพ่อแม่ ผู้ปกครอง มาร่วมพิธีตักบาตรพระใหม่เป็นชุดแรก หลังจากได้ประกอบพิธีบรรพชา – อุปสมบท ไปเมื่อวานนี้

 

 
จากนั้น พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง ได้นำพระวิสารโทภิกขุ และสามเณร ทีมหมูป่า  11 รูป ร่วมอมรมธรรม โดยกล่าวว่าทุกคนบวชเรียนครั้งนี้ให้ตั้งใจศึกษาพระธรรม เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งทดแทนพระคุณบิดา มารดา และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ กองทัพเรือ ที่ได้เสียชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ขอให้ทุกคนตั้งอนุโมทนาบุญส่งไปให้ โดยไม่คิดถึงเรื่องราวในอดีต ไม่คำนึงถึงอนาคต ให้อยู่กับปัจจุบัน ก่อนจะร่วมกันสวดแผ่เมตตา

 หลังเสร็จจากการอบรมธรรม พระวิสารโทภิกขุ และสามเณร  ทีมหมูป่า 11 รูป ได้เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจที่วัดพระธาตุดอยเวา ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดย พระวิสารโทภิกขุ มีกำหนดจะบวชตลอดพรรษานี้ เพื่อปฏิบัติศาสนกิจและเจริญธรรม ขณะที่สามเณรอีก 11 รูป มีกำหนดจะบวช 9 วันและจะลาสิกขาบท ในวันที่ 4 สิงหาคม 2561 นี้


Cr. กนกพร เพียรช่างคิด ทีมข่าวสวท.เชียงราย

ข้อมูลจาก สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ

;